Giá vàng hôm nay 21.4: Kết thúc tuần giảm sâu | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (21.4) giá vàng trong nước giảm sâu theo đà của thế giới, mất mốc 36,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21.4, giá vàng thế giới đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giao ngay đứng ở mức 1.275,89 USD/ounce. So với thời điểm mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới giao ngay giảm gần 16 USD/ounce.

Tính chung trong tuần giá vàng thế giới mất hơn 15 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng đã để mất hơn 5% kể từ khi đạt mức đỉnh của 10 tháng hồi tháng 2.2019.

Biểu đồ giá vàng trong nước trong một tuần qua
Biểu đồ giá vàng trong nước trong một tuần qua

Về mặt kỹ thuật, các nhà giao dịch và giới phân tích nhận định việc giá vàng trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính, bao gồm cả mức trung bình của 100 ngày và 50 ngày, đã phát đi tín hiệu về xu hướng tiếp tục giảm của giá kim loại quý này.

Thị trường vàng thế giới tuần qua bị chi phối bởi Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến thỏa thuận thương mại. Xuất khẩu của Trung Quốc tăng trở lại, đồng USD và yên Nhật tăng mạnh, khiến vàng mất đi cơ hội đầu cơ. Trong khi, vàng lại chịu sức ép khi giá USD tăng nhờ số liệu tăng trưởng Mỹ tốt hơn nhiều so với dự kiến.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ sáu, giá vàng giao ngay chỉ còn 1.275 USD/ounce; giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 16,90 USD/ounce tương đương 1,3% xuống 1.282 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Vàng trong nước vài tháng trở lại đây. Màu xanh thể hiện chiều bán ra, màu đỏ thể hiện mức mua vào
Vàng trong nước vài tháng trở lại đây. Màu xanh thể hiện chiều bán ra, màu đỏ thể hiện mức mua vào

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong tuần, vàng trong nước có phiên 17.4 giảm sâu nhất. Khi đó vàng thế giới mất hơn 10 USD/oz, vàng SJC giảm từ 70.000 – 80.000 đồng/lượng. Vàng nhẫn mất đến 150.000 đồng/lượng.

Sau 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC trong nước đã có sự sụt giảm mạnh đến 110.000 đồng/lượng. Ngay từ phiên giao dịch đầu tuần qua, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. Các giao dịch bán ra đạt mức cao hơn so với số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *