Giá vàng hôm nay 21.2: Vàng miếng SJC giảm ngược chiều thế giới | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (21.2) giá vàng miếng trong nước giảm ngược chiều thế giới. Tham gia giao dịch phiên hôm qua, phần lớn nhà đầu tư với nhu cầu mua vàng tích trữ trong bối cảnh giá vàng thế giới đang tiếp tục có dấu hiệu nóng hơn so với phiên trước đó. 

Mở cửa sáng nay (21.2), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 37,10 – 37,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua vào vẫn giữ nguyên, chỉ giảm chiều bán ra 20.000 đồng mỗi lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Chênh lệch giá mua – bán thu hẹp về là 100.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,93 – 37,13 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 110.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước.

Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì là 200.000 đồng/lượng.

Tới đầu giờ sáng 21.2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.343 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.346 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tính theo tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay (Vietcombank: 23.250 đồng/USD) tương đương 37,62 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế,  phí), cao hơn giá vàng SJC là 490.000 đồng mỗi lượng.

Theo DOJI, tham gia giao dịch trong ngày phần lớn nhà đầu tư với nhu cầu mua vàng tích trữ trong bối cảnh giá vàng thế giới đang tiếp tục có dấu hiệu nóng hơn so với phiên trước đó.

Các hợp đồng vàng tương lai vọt gần 2% lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4.2018 vào ngày thứ ba khi thị trường chứng khoán được cho là đang ở trạng thái phòng thủ sau vòng đàm phán mới nhất trong căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, MarketWatch đưa tin.

Các thị trường tài chính đang chờ đợi những diễn biến thương mại mới nhất, khi các cuộc thảo luận được nối lại vào ngày thứ Ba ở Washington. Thỏa thuận đình chiến 90 ngày giữa 2 bên sẽ kết thúc vào đầu tháng 3.2019. Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho biết ông tin rằng tiếp tục “có sự lạc quan về khuôn khổ một thỏa thuận trong vài tuần tới, mặc dù có thể thỏa thuận sẽ bị đẩy lùi sau ngày 1.3.2019”.

Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại vào tuần trước, mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ sáu rằng các cuộc đàm phán “rất phức tạp”.

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington, khi thời gian để hai bên giải quyết tranh chấp thương mại không còn nhiều. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nhắc lại rằng ông có thể gia hạn thỏa thuận “đình chiến thương mại” và sẽ chưa tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng một của Fed, dự kiến được công bố vào ngày 20.2, sẽ cho thấy rõ hơn định hướng của Fed trong việc tăng hay không tăng lãi suất trong năm nay.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *