Giá vàng hôm nay 20.3: USD xuống đáy nhưng vàng vẫn giảm | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (20.3) vàng thế giới và trong nước giảm khi USD xuống đáy 2 tuần.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,56-36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên giao dịch trước giá vàng giữ nguyên giá ở cả chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán là 100.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,51 – 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên giao dịch trước đó.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện giao dịch ở mức 1.303,7 USD/ounce, giảm 1,6 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm qua. Tính theo tỷ giá ngoại tệ Vietcombank hôm nay (23.160 đồng/USD), giá vàng thế giới tương đương 36,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 140.000 đồng/lượng.

Theo DOJI, phiên đầu tuần, giá vàng thế giới ghi nhận phiên giao dịch tăng điểm trong khi kim quý vàng trong nước nỗ lực tìm cơ hộ bứt phá nhưng chưa được tiếp nhận những yếu tố hỗ trợ đắc lực.

Kết hợp lượng cung ra thị trường gia tăng, kim quý trong nước giảm điểm nhẹ và có xu hướng tìm kiếm thêm sự hỗ trợ ở phiên kế tiếp.

Giới đầu tư hiện chuyển sự chú ý đến động thái diều chỉnh lãi suất của Fed. Các thị trường dự đoán sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm năm, thậm chí họ còn cược rằng Fed sẽ tiến hành hạ lãi suất vào năm 2020. Lãi suất thấp thường hay gây sức ép lên đồng USD, qua đó có lợi cho vàng.

Tuy nhiên, nếu Fed mở ra khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay thì giá vàng có thể vọt lên. Chỉ số đồng USD giảm 0,2%, sau khi trong tuần trước ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 12.2018.

Số liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy, sản lượng chế tạo của Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai và hoạt động của các nhà máy ở New York trong tháng Ba giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai năm, thêm lý do để Fed giữ vững lập trường “kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất trong năm nay.

Chiến lược gia trưởng về thị trường của CMC Markets, Michael McCarthy, cho rằng một trong những yếu tố chính tác động đến giá vàng là việc đồng USD mạnh lên và đồng tiền này đang chịu ảnh hưởng từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *