Giá vàng hôm nay 19.3: Vàng trong nước, thế giới quay đầu bật tăng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (19.3), giá vàng trong nước và thế giới cùng bật tăng trong bối cảnh đồng USD trượt dốc khi thông tin dữ liệu kinh tế của Mỹ ảm đạm.

Mở cửa sáng nay (19.3), Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá vàng SJC ở mức 36,52 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên giao dịch trước.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 150.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng tăng thêm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán là 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện giao dịch ở mức 1.305,3 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm qua.

Tính theo tỷ giá ngoại tệ Vietcombank hôm nay (23.160 đồng/USD), giá vàng thế giới tương đương 36,42 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh lên trên ngưỡng cản quan trọng do đồng USD giảm nhanh sau khi giới đầu tư nhận thấy mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn so với cách đây nửa năm: từ chỗ đẩy mạnh bình thường hóa chính sách tiền tệ, Mỹ đã chuyển sang chiều hướng nới lỏng.

“Mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi chính sách tiền tệ từ chỗ được bình thường hóa một năm hay sáu tháng trước, nay đang được nới lỏng, và với các số liệu ảm đạm về kinh tế Mỹ, sự chuyển biến đó có thể hỗ trợ khá tốt cho giá vàng” –  Phó Chủ tịch Yes Securities, Hitesh Jain cho hay.

Giới chuyên gia dự kiến ​​sẽ không có sự tăng lãi suất trong năm nay và cho rằng Fed có thể tiến hành một đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2020. Điều này có thể đẩy giá vàng đi lên.

Chỉ số đồng đôla giảm 0,2% sau khi tuần trước ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng 12.2018.

Kể từ năm ngoái, các nhà đầu tư đã ủng hộ đồng đôla như một nơi trú ẩn an toàn về tài sản sinh lời trước diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc. Nhà quan sát thị trường dường như đang thiếu kiên nhẫn khi chưa có giải pháp cụ thể cho tranh chấp đang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Ở diễn biến khác, dữ liệu vào thứ 6 cho thấy, các nhà đầu cơ đã giảm mua vàng ròng trong tuần thứ ba liên tiếp và nắm giữ SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới cũng giảm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *