Giá vàng hôm nay 18.5: Thị trường dậy sóng, USD tăng, vàng lao dốc | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng SJC trong nước tiếp tục theo hướng đi từ phiên hôm qua. Các doanh nghiệp kinh doanh kim loại quý điều chỉnh giảm với biên độ khoảng 30.000 – 40.000 đồng mỗi lượng. Trên thế giới, giá vàng tiếp tục giảm mạnh do đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán tăng điểm.

Giá vàng trong nước ngày 18.5, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,47 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Theo DOJI, thị trường trong nước không ghi nhận những luồng gió mới, sự trầm lắng vẫn thường bắt gặp ở vài phiên gần đây tiếp tục diễn ra tại hầu hết các thời điểm trong phiên. Ghi nhận trong phiên, phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra.

Giá vàng thế giới tính đến đầu giờ sáng 18.5 đang giao dịch quanh ngưỡng 1.277 USD/ounce, giảm 11 USD so với ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư quan tâm đến các tài sản rủi ro hơn nhờ số liệu kinh tế Mỹ và tình hình kinh doanh tốt của các công ty lớn ở Mỹ.

Vàng thường có xu hướng biến động ngược chiều với đồng USD. Giá vàng thế giới giảm trong khi đồng USD mạnh hơn và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng, nhiều chuyên gia nhận định cơ hội cho vàng vẫn còn lớn. Nhiều người tìm đến vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn vì thị trường chứng khoán Mỹ đang không ổn định.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *