Giá vàng hôm nay 18.3: Đồng bạc xanh chịu áp lực, vàng tăng nhanh | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (18.3) giá vàng miếng trong nước và thế giới cùng tăng trong bối cảnh đồng bạc xanh chịu áp lực bởi dữ liệu kinh tế không mấy khả quan.

Mở cửa sáng nay (18.3), Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,50 – 36,65 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 150.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,54 – 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá mua vào tăng thêm 30.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán là 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng tăng trên mức 1.300 USD/ounce trong bối cảnh đồng bạc xanh chịu áp lực bởi dữ liệu kinh tế không mấy khả quan. Vàng tương lai tăng 0,55% ở mức 1.302,25 đô la trên Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp.

Sản lượng sản xuất của Mỹ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp và hoạt động của nhà máy ở bang New York yếu hơn dự kiến trong tháng này.

Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn 0,24%, chốt phiên là 96,540 và mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 12. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể hỗ trợ cho các mặt hàng có giá bằng đô la như vàng, khiến chúng rẻ hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vàng được thúc đẩy từ sự lạc quan mới mẻ về triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Một nền kinh tế cải thiện và tăng cường đồng nội tệ so với đồng đô la Mỹ là tín hiệu tốt cho nhu cầu vàng. Điều này đặc biệt đúng đối với Trung Quốc, nơi nhu cầu vàng đã không còn nhiều trong vài năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế.

Trong 10 tuần qua, có 7 tuần giá vàng đi lên, và xu hướng tăng của vàng vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Có 14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street. Trong đó có 9 người tham gia, tương đương với 64% phỏng đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. 4 người hoặc 29%, dự báo một thị trường đi ngang hoặc trong khi chỉ có một người (7%) cho rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó có 484 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 270 nhà đầu tư, tương đương 56%, kêu gọi vàng tăng giá. 135 người khác, tương đương 28%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 79 cử tri còn lại, tương đương 16% dự báo một  thị trường đi ngang.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *