Giá vàng hôm nay 14.2: Đồng loạt tăng giá, có nên bán ra? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Hôm nay (14.2), giá vàng trong nước và quốc tế đồng loạt tăng cao. Ngày vía Thần Tài trùng với ngày lễ tình nhân Valentine, sức mua của người dân rất lớn. Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên trong việc mua bán vào ngày này.

Giá vàng sáng nay (14.2), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng chiều mua vào và tăng 30.000 đồng chiều bán ra so với ngày 13.2.

Giá vàng tăng cao trong bối cảnh sức mua lớn từ phía người dân trong ngày vía Thần Tài. Theo phong thủy, mua vàng vào ngày này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến nghị, giá vàng thường có khả năng dịu xuống sau ngày này, người dân chỉ nên mua tượng trưng, không nên tích trữ, đầu cơ.

Nói về vấn đề có nên bán vàng không, chuyên gia phong thủy Trần Văn Tưởng chia sẻ: “Trong ngày vía Thần Tài, thường thì người dân hay mua vào theo tâm linh. Không nên mua nhiều và phải khẳng định mua nhiều hay bán nhiều thì được mất lộc nhiều.

Nếu có vàng lẻ tốt nhất hãy bán trước ngày vía Thần Tài. Trong ngày mùng 10, theo tâm linh đã mua để cầu may thì không nên bán miếng vàng đó đi”.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.312 USD/ounce. 

So với cùng ngày năm 2018, giá vàng hôm nay cao hơn 0,7% (9,5 USD/ounce).

Một trong những lí do khiến vàng có xu hướng tăng giá dù đồng USD treo cao và tổ chức lớn bán vàng là do giới đầu tư vẫn quan ngại về những bất ổn vẫn tiềm ẩn trên khắp thế giới, từ nội bộ nước Mỹ cho đến khu vực Châu Âu và các mối quan hệ song phương giữa Mỹ – Trung hay đa phương giữa các nước.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *