Giá vàng hôm nay 13.5: Chuẩn bị đà tăng, có nên đầu cơ? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay 13.5, vàng SJC đã tăng ngay phiên đầu tuần dù nhận định về giá vàng tuần này không mấy khả quan. Các đơn vị kinh doanh quý điều chỉnh tăng giảm với biên độ khoảng 10.000-20.000 đồng mỗi lượng. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước ngày 13.5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,43 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới 13.5, vàng cũng dập dình đi lên hướng tới mốc cao hơn trong bối cảnh thị trường vẫn hy vọng về một thoả thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.287 USD/ounce, tăng 2 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Tuần trước, vàng đã thu hút các nhà đầu tư trở lại khi thị trường chứng khoán sụt giảm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung.

Colin Cieszynski, Giám đốc Chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management đưa ra quan điểm trung lập về giá vàng  tuần tới.

“Có vẻ như yếu tố tác động chính đến thị trường vàng là căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung gia tăng đã ngăn chặn sự suy giảm của vàng, nhưng vẫn không thể giúp hỗ trợ vàng đi lên trong tuần tới” – ông nói.

Cuộc khải sát giá vàng hàng tuần trên Kitco News.
Cuộc khải sát giá vàng hàng tuần trên Kitco News.

19 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street, có 7 người hoặc 37% đưa ra quan điểm trung lập, 7 người nhìn thấy thị trường vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 người còn lại, tương đương 26% cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 419 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 221 cử tri, tương đương 53%, kêu gọi vàng tăng giá. 129 người, hay 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 69 cử tri còn lại, tương đương 16%, đã nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây, chuyên và nhà đầu tư của Main Street và Wall Street đều dự đoán giá vàng tăng. Thực tế, giá vàng kỳ hạn tháng 6 của Comex đã giao dịch tăng 0,6% trong tuần cho đến nay ở mức 1.288,40 USD/ounce.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC nằm trong số những người đưa ra dự đoán trung lập với giá vàng trong thời gian tới, ông nhận xét rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh thương mại, Mỹ vẫn là ngọn hải đăng của sức mạnh trong nền kinh tế toàn cầu, và điều đó sẽ tạo ra tiềm năng với vàng.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết vàng cũng có thể được hưởng lợi từ các cuộc điều tra của Hạ viện của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, John Weyer, giám đốc phòng ngừa thương mại của Walsh Trading, nằm trong số những người kỳ vọng vàng sẽ giảm, đặc biệt là vì kim loại này không thể mang lại lợi ích nhiều trong tuần này với tất cả sự băn khoăn về cuộc chiến thương mại tiềm năng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *