Giá vàng giảm khi USD phục hồi, tình hình Brexit bớt căng thẳng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Vàng thế giới đã giảm phiên chiều nay (theo giờ Việt Nam) do đồng đôla phục hồi  khi những bất ổn xung quanh tiến trình Brexit bớt căng thẳng.

Theo Reuters, vàng thế giới giao ngay đã giảm 0,4% xuống mức 1.303,87 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1.3 ở mức 1.311,07 USD/ounce vào hôm qua.

Vàng tương lai của Mỹ cũng giảm 0,4%, xuống còn 1.304,20 USD/ounce.

Đồng đôla đóng vai trò là nhân tố chính trong việc đẩy giá vàng giảm trong giờ giao dịch Châu Á. Đồng đôla giảm trong bốn phiên gần đây nhưng đã phục hồi ở phiên hôm nay, ông Margaret Yang, một nhà phân tích thị trường của CMC thị trường, Singapore cho biết.

Nhu cầu trú ẩn an toàn cho kim loại quý – một kênh đầu tư truyền thống – đã yếu đi sau khi Hạ viện Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận Brexit, các nhà lập pháp Anh hiện đang dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu rộng rãi vào cuối ngày 14.3 để trì hoãn việc Anh rời khỏi EU, giữa lúc thời hạn cho Brexit là ngày 29.3 đang đến gần. 

Đồng đôla cao hơn 0,1% so với các loại tiền tệ chính, sau khi giảm mạnh trong hai tuần phiên trước đó trên dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu đi.

Giá sản xuất của Mỹ hầu như không tăng trong tháng trước, dẫn đến mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn một năm, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất trong tương lai.

Giá vàng đã tăng khoảng 2% trong năm nay do kỳ vọng về việc Fed sẽ không tăng lãi suất và lo ngại leo thang về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,3% trong hai tháng đầu năm nay, tốc độ mở rộng chậm nhất trong 17 năm.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ dành nhiều sự chú ý cho cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) diễn ra trong hai ngày 14-15.3.

Trong số các kim loại quý khác, palađi đã giảm 0,9% xuống 1.542,62 mỗi ounce, trong khi bạch kim giảm 0,6% xuống còn 832,79 USD/ounce.

Bạc trượt giá lần đầu tiên sau năm phiên và giảm 0,5% ở mức 15,37 USD/ounce.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *