Giá dầu hôm nay 9.5: Bất ổn Mỹ – Trung, dầu lao dốc nhanh | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay tiếp tục đà rơi do chịu ảnh hưởng bởi thông tin chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng. Thông tin này lập tức ảnh hưởng tới cổ phiếu dầu.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm giá    

Giá dầu hôm nay giảm 1% do lo ngại về căng thẳng trong cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù có sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ.  

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai hiện ở mức 69,72 USD/thùng, giảm 65 cent, tương đương 0,9%, so với phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu WTI giao kì hạn tương lại hiện ở mức 61,52 USD / thùng, giảm 60 cent, tương đương 1%, so với phiên giao dịch trước đó.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã đè nặng lên giá dầu trong tuần này. Căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới che mờ triển vọng kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã phá vỡ thỏa thuận về cuộc đàm phán thương mại với Washington và sẽ phải đối mặt với thuế quan cứng rắn nếu không đạt được thỏa thuận. Mức thuế cao hơn sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu.

Giá dầu bị ảnh hưởng mạnh bởi nguồn cung trên toàn cầu bị siết chặt do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm cả Nga cắt giảm sản lượng. Thêm vào đó, nguồn cung toàn cầu cũng đã bị thắt chặt bởi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran.  

Giá dầu Brent và giá dầu WTI đã tăng hơn 30% trong năm nay.  

Nhu cầu dầu thô từ thị trường châu Á vẫn ổn định, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 4 đã đạt mức kỷ lục ở mức 10,6 triệu thùng mỗi ngày (bpd), dữ liệu hải quan cho thấy vào thứ Tư. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Sự sụt giảm bất ngờ trong hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã khiến giá dầu giảm trong tầm kiểm soát. Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3.5, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ ngày 2.5. Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít;

– Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít;

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.695 đồng/lít;

– Dầu hỏa: không cao hơn 16.625 đồng/lít;

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.002 đồng/kg.

Trước đó, lần gần đây nhất là chiều 17.4, giá bán lẻ mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 1.115 đồng/lít, lên 19.703 đồng/ lít; xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít, lên 21.235 đồng/lít; các mặt hàng dầu cũng tăng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *