Giá dầu hôm nay 29.4: Dấu hiệu bất ổn, giá dầu tiếp tục rơi | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm điểm. Mỹ ngày càng gây sức ép để buộc OPEC tăng sản lượng dầu.

Giá dầu thế giới giảm ngay từ đầu phiên

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới, giá dầu tiếp tục kéo dài đà giảm từ cuối tuần trước.

Nguyên nhân chính đẩy giá dầu hôm nay đi xuống là do Tổng thống Donald Trump yêu cầu nước trong câu lạc bộ sản xuất dầu mỏ OPEC tăng sản lượng để giảm bớt tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai ở mức 71,80 USD/thùng, giảm 35 cent, tương đương 0,5%, so với mức đóng cửa cuối cùng.

Giá dầu WTI giao kì hạn tương lai hiện giao dịch ở mức 62,91 USD/thùng, giảm 39 cent, tương đương 0,6%, so với phiên giao dịch trước đó.

 Tính chung cả dầu Brent và dầu WTI đều giảm khoảng 3% so với phiên giao dịch trước đó.

Một chuyên gia cho biết, giá dầu bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Trump cho biết ông đã nói chuyện với Ả Rập Xê Út về việc giảm tác động của xuất khẩu dầu Iran thấp hơn bằng cách tăng dòng chảy ở nơi khác.

Tổng thống Mỹ Donal Trump cho biết, ông đã gọi cho Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và nói các tập đoàn giảm giá dầu.  

“Giá xăng dầu đang giảm. Tôi gọi OPEC, tôi nói họ phải đưa giá dầu xuống” – ông Donal Trump nói.

 “Tuyên bố trên của Tổng thống Mỹ đã kích hoạt một đợt bán tháo, đưa mức trần tạm thời lên mức tăng giá 40% kể từ đầu năm” – một chuyên gia cho biết.  

Tổng thống Mỹ Donal Trump đã có động thái mạnh tay để thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Iran bằng cách chấm dứt tất cả các miễn trừ mà những người mua lớn, đặc biệt là ở Châu Á trước đây.

Các thương nhân cho biết, thị trường đang chuyển trọng tâm vào việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện do câu lạc bộ sản xuất thống trị Trung Đông OPEC kể từ đầu năm.  

Nga tuyên bố sẽ có thể đáp ứng nhu cầu dầu của Trung Quốc khi Bắc Kinh cố gắng thay thế hàng nhập khẩu mà họ thường nhận được từ Iran.  

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ 15h ngày 17.4, cụ thể: xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 2 sau Tết.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *