Giá dầu hôm nay 27.4: Mỹ gây sức ép, dầu “tuột xích” còn 72 USD/thùng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay giảm xuống còn 72,15 USD/thùng, chấm dứt khoảng thời gian tăng liên tiếp và từng có thời điểm chạm mức 75 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay giảm 3% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa gây sức ép buộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng dầu trên thị trường để hạ giá dầu thô.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đã tranh thủ kiếm lợi sau một thời gian dài giá dầu liên tục tăng, thậm chí có thời điểm giá dầu chạm mức cao nhất trong sáu tháng.

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai ở mức 72,15 USD/thùng, giảm 2,20 USD, tương đương 3%.

Giá dầu WTI ở mức 63,30 USD/thùng, giảm 1,91 đô la, tương đương 2,9%.

Trong tuần, giá Brent tương đối ổn định sau khi tăng liền bốn tuần liên tiếp. Giá dầu WTI giảm 1,2% trong tuần, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài sáu tuần.

Trao đổi với báo chí, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã trao đổi với một lãnh đạo của OPEC về việc giảm giá dầu thô. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không tiết lộ ông nói chuyện cụ thể với ai.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Trump đã nhiều lần nhắc tới OPEC trên Twitter cá nhân và khuyến khích các tập đoàn giảm giá. Các nhận xét của ông trên Twitter có xu hướng có ảnh hưởng tới thị trường trong ngắn hạn.   

Trong phiên giao dịch thứ năm, giá dầu Brent đã tăng trên 75 USD/thùng lần đầu tiên trong năm nay sau khi Đức, Ba Lan và Slovakia đình chỉ nhập khẩu dầu thô Nga thông qua một đường ống chính do ô nhiễm. Nga cho biết họ có kế hoạch khôi phục nguồn cung cấp dầu thông qua đường ống chính Druzhba tới Châu Âu trong hai tuần nữa.

Giá dầu thô giao kì hạn tương lai tăng hơn 30% trong năm nay. Những nguyên nhân chính đẩy giá dầu tăng lên là do OPEC và một số đồng minh cắt giảm nguồn cung 1,2 triệu thùng/ngày. Thêm vào đó, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran đã làm giảm sản lượng, siết chặt nguồn cung trên thị trường.

Trên thị trường xuất hiện tin đồn Washington có thể cấp miễn trừ cho phép Trung Quốc tiếp tục mua dầu Iran, điều này sẽ làm tăng nguồn cung sẵn có trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngay sau đó, một quan chức trong chính quyền Tổng thống Donal Trump đã bác bỏ tin đồn này.

Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục đàm phán một thỏa thuận thương mại để chấm dứt một cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng.

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ 15h ngày 17.4, cụ thể: xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 2 sau Tết.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *