Giá dầu hôm nay 26.4: Nguồn cung siết chặt, giá dầu trên 74 USD/thùng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay dù có dấu hiệu giảm nhẹ 19 cent nhưng vẫn neo ở mức cao trên 74 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay giảm nhẹ do kì vọng câu lạc bộ sản xuất OPEC sẽ sớm tăng sản lượng để bù đắp cho sự sụt giảm xuất khẩu từ Iran sau khi bị Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt.

Hiện tại nguồn cung trên thị trường dầu mỏ thế giới đang bị siết chặt. Giá dầu bị ảnh hưởng bởi lo ngại rủi ro địa chính trị gia tăng, đặc biệt là về căng thẳng giữa Mỹ và Iran.  

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai hiện ở mức 74,16 USD/thùng, giảm 19 cent, tương đương 0,3% so với mức đóng cửa cuối cùng.  

Giá dầu WTI giao kì hạn tương lai hiện ở mức 64,83 USD/thùng, giảm 38 cent, tương đương 0,6%, so với phiên giao dịch trước đó.  

Trong phiên giao dịch hôm qua, có thời điểm giá dầu Brent tăng trên mức 75 USD/thùng sau khi Đức, Ba Lan và Slovakia đình chỉ nhập khẩu dầu của Nga thông qua một đường ống chính, do chất lượng kém.

Việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Venezuela và Iran là những nguyên nhân tác động đến giá dầu. Giá dầu thô giao kì hạn tương lai tăng khoảng 40% từ đầu năm đến nay.

Washington từ đầu tuần tuyên bố sẽ chấm dứt mọi miễn trừ cho các lệnh trừng phạt đối với Iran. Mỹ yêu cầu các nước ngừng nhập khẩu dầu từ Tehran từ tháng 5. Nếu không thực hiện, các nước nhập khẩu dầu từ Iran sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây áp lực với Ả Rập Xê Út để nâng sản lượng bù đắp khoảng cách cung”, Alfonso Esparza, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty môi giới tương lai OANDA cho biết.

“OPEC sẽ bù đắp cho sự thiếu hụt”, một chuyên gia cho biết.

Trung Quốc, người mua dầu Iran lớn nhất thế giới, tuần này đã chính thức phàn nàn với Hoa Kỳ về các lệnh trừng phạt đơn phương của Iran.    

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ 15h ngày 17.4, cụ thể: xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 2 sau Tết.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *