Giá dầu hôm nay 24.4: Đà tăng chậm lại, giá dầu giảm nhẹ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay có dấu hiệu tăng chậm lại sau khi chạm mức đỉnh cao nhất từ đầu năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, giá dầu vẫn đang ở mức trên 74 USD/thùng.

Giá dầu thế giới dù giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao

Giá dầu hôm nay đã giảm nhiệt sau khi tăng mạnh chạm mức đỉnh cao nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay sau khi Washington gây sức ép để trừng phạt Iran.

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai ở mức 74,24 USD/thùng, giảm 27 cent, tương đương mức giảm 0,4% so với phiên đóng cửa giao dịch cuối cùng.

Giá dầu WTI giao kì hạn tương lai ở mức 66,02 USD / thùng, giảm 28 cent, tương đường mức giảm 0,4% so với phiên giao dịch trước đó.

Ngay từ đầu tuần, giá dầu đã có thời điểm tăng chạm mức cao nhất 2019 sau khi Mỹ tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ sẽ chấm dứt mọi miễn trừ đối với các lệnh trừng phạt đối với Iran, yêu cầu các nước ngừng nhập khẩu dầu từ Tehran từ tháng 5 hoặc phải đối mặt với hành động trừng phạt từ Washington.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các nước nhập khẩu dầu mỏ Iran đã được đưa ra từ tháng 11.2018. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Washington cho phép những người mua lớn nhất hạn chế nhập khẩu dầu thô trong nửa năm như một giai đoạn điều chỉnh.

Các chuyên gia nhận định sản lượng xuất khẩu dầu của Iran có khả năng giảm mạnh từ tháng 5 do hầu hết các quốc gia chịu áp lực của Mỹ. Từ đó thị trường dầu thô toàn cầu dự kiến ​​sẽ thắt chặt trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn được cung cấp đầy đủ nhờ vào năng lực dự phòng dồi dào từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Nga và cả Hoa Kỳ.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cơ quan giám sát các quốc gia tiêu thụ dầu, cho biết thị trường sẽ vẫn được cung cấp đầy đủ, và năng lực sản xuất phụ tùng toàn cầu vẫn ở mức thoải mái.

Thị trường đang đón nhận nguồn cung dầu lớn đến từ Hoa Kỳ, nơi sản lượng dầu thô đã tăng hơn 2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2018 lên mức kỷ lục hơn 12 triệu thùng/ngày vào đầu năm nay, biến nước Mỹ thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới trước Nga và Ả Rập Saudi.

Tổng nguồn cung dầu từ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1,6 triệu bpd trong năm nay trong bối cảnh hàng tồn kho thương mại tại Hoa Kỳ cũng cao.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 6,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19 tháng 4 lên 459,6 triệu, dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ ba.

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ 15h ngày 17.4, cụ thể: xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 2 sau Tết.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *