Giá dầu hôm nay 21.4: “Đủng đỉnh” áp sát mốc 72 USD/thùng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay không có nhiều biến động và hiện vẫn trụ vững ở sát mốc 72 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay tăng do sản lượng xuất khẩu dầu thô giảm từ OPEC, Ả Rập Xê Út, và sự sụt giảm số lượng giàn khoan của Hoa Kỳ hoạt động đã hỗ trợ giá.

Giá dầu thô Brent giao kì hạn tương lai ổn định ở mức 71,97 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI giao kì hạn tương lai ổn định ở mức 64 USD/thùng, tăng 24 cent. Giá dầu WTI đã tăng hàng tuần thứ bảy liên tiếp.

Theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác (JODI), xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Saudi đã giảm 277.000 thùng, chỉ còn dưới 7 triệu thùng / tháng trong tháng 2 so với tháng trước.

Các kho dự trữ dầu thô, xăng và chưng cất của Hoa Kỳ đã giảm trong tuần này. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy đây là đợt giảm dự trữ bất ngờ và là lần đầu tiên sau bốn tuần,.

Ông Gene McGillian, Phó chủ tịch nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy (Mỹ) cho biết “Việc thắt chặt nguồn cung trên toàn cầu là nguyên nhân thúc đẩy thị trường dầu tăng giá lên mức cao nhất trong 5 tháng”

Các công ty năng lượng của Hoa Kỳ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu lần đầu tiên sau ba tuần kể từ khi có dự báo việc sản xuất từ ​​đá phiến, mỏ dầu lớn nhất nước tiếp tục thu hẹp.

Số lượng giàn khoan của Hoa Kỳ đã giảm tám trong tuần. Đây là một chỉ số quan trọng để các chuyên gia dự báo sớm về sản lượng khai thác dầu trong tương lai,

Giá dầu đã từ đầu năm đến nay được hỗ trợ nhờ thỏa thuận của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, để hạn chế sản lượng dầu của họ 1,2 triệu bpd.

Nguồn cung toàn cầu đã bị thắt chặt hơn nữa bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran.

Dữ liệu xuất khẩu dầu thô của Iran đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu bán hàng và thu nhập bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ từ các công ty công nghiệp đặt nỗi lo chậm lại toàn cầu, gây ra bởi các cuộc điều tra sản xuất áp đảo từ châu Á và châu Âu, ở phía sau.

Việc đồng đô la Mỹ tăng giá khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua toàn cầu.

Giá xăng dầu Việt Nam hôm nay

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Giá xăng tăng mạnh từ 15h ngày 17.4, cụ thể: xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 2 sau Tết.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *