Giá dầu hôm nay 11.4: Bứt phá trên 71 USD/thùng, dự trữ dầu tăng mạnh | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá dầu hôm nay tiếp tục đà tăng ấn tượng sau khi chạm mức cao nhất trong 5 tháng. Giá dầu Brent tiếp tục tăng chạm mốc 71,73 USD/thùng.

Giá dầu kỳ hạn tăng hơn 1% sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm sâu về trữ lượng xăng dầu đã vượt qua sự gia tăng của hàng tồn kho dầu thô. Báo cáo mới nhất của OPEC cho thấy nguồn cung dầu thô Venezuela thắt chặt hơn nữa.

Giá dầu Brent giao kì hạn tương lai đạt 71,73 USD / thùng, tăng 1,12 USD, tương đương 1,59%, sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 71,78 USD / thùng.

Giá dầu thô WTI kì hạn tương lai ổn định ở mức 64,61 USD / thùng, tăng 63 cent, tương đương 0,98%, trụ vững sát ngưỡng mạnh nhất kể từ giữa tháng 11.2018.  

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tích cực tăng dự trữ lên mức cao nhất kể từ tháng 11.2017, trong khi tồn kho xăng dầu giảm mạnh nhất kể từ tháng 9.2017, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Tồn kho thô đã tăng thêm 7 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa dự báo tăng 2,3 triệu thùng. Tuy nhiên, trữ lượng xăng giảm 7,7 triệu thùng, nhiều hơn gấp ba lần so với dự đoán của các nhà phân tích giảm 2 triệu thùng.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà xuất khẩu dầu mỏ Iran và Venezuela, cũng như việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, cũng đã tăng giá.

Các rủi ro địa chính trị tiếp tục tác động đến việc sản xuất dầu của ​​Venezuela và Iran. Các chuyên gia chỉ ra rằng khủng hoảng đang tiếp tục lan sang Libya và Algeria. Tuy nhiên giá dầu thô sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến khi đạt được thỏa đáng cho OPEC và Nga.

Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III...
Bảng giá xăng dầu Việt Nam bao gồm giá Xăng E5RON92, Xăng RON95-III…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *