Foxconn Việt Nam muốn đầu tư tại Quảng Ninh


Buổi làm việc giữa Tổng giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Quangninh.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đưa tin mới đây, ông Harry Zhuo, Tổng giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này.

Theo thông tin này, ông Harry Zhuo cho biết Foxconn Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đại diện tập đoàn cũng nhấn mạnh hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại của Quảng Ninh là cơ hội tốt để Foxconn đầu tư tại địa phương.

Tại buổi làm việc, Quảng Ninh cũng giới thiệu với Tập đoàn Foxconn Việt Nam một số quy hoạch, những định hướng phát triển của tỉnh tại các khu kinh tế, khu công nghiệp phù hợp với nhu cầu mở rộng đầu tư, sản xuất của tập đoàn.

Cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh dẫn lời ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện để Tập đoàn Foxconn nghiên cứu và đầu tư tại địa phương.

Foxconn được thành lập năm 1974 tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Tháng 3/2007, tập đoàn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh của Viêt Nam. Các mặt hàng của Foxconn là sản phẩm liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường…Theo Lâm Tùng


Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *