Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới

Ford đang tiến hành kế hoạch tái cấu trúc và tiết kiệm chi phí nhằm phục vụ thị trường toàn cầu đang thay đổi, trong đó là việc cắt giảm khoảng 7.000 việc làm trên toàn cầu.

Theo báo cáo mới đây của AP, trong bản ghi nhớ với các nhân viên Ford, CEO Jim Hackett tiết lộ bước tiếp theo trong kế hoạch sẽ bắt đầu vào thứ ba (ngày 21/5) và sẽ cắt giảm khoảng 7.000 nhân công trên toàn thế giới, tương đương với 10% lực lượng lao động toàn cầu của nhà sản xuất này.

Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới - Ảnh 1.

Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trên toàn cầu.

 Dù con số này rất cao nhưng vẫn thấp hơn dự đoán của một số nhà phân tích, hồi tháng 10 năm ngoái, nhiều tin đồn cho rằng sẽ có tới 24.000 người sẽ mất việc tại Ford. Nhưng hiện tại, sẽ chỉ có 2.300 nhân công được trả lương tại Mỹ bị cắt giảm, đa phần trong số đó dự kiến sẽ đến từ các vị trí ở trụ sở chính của hãng tại Dearborn, bang Michigan hoặc các chi nhánh lân cận. Việc cắt giảm này được kỳ vọng sẽ được thực hiện trước cuối tuần này.

2018 không phải một năm hoạt động tốt của Ford, nhưng cũng không quá kém. Doanh số bán xe mới ở Mỹ đã giảm 3,5% và doanh thu cũng vậy. Tuy nhiên, nhà sản xuất này vẫn có lợi nhuận 3,7 tỷ USD, và ghi nhận thù lao tăng cho một số vị trí chủ chốt; trong đó có khoản tiền 17,8 triệu USD của chính CEO Jim Hackett. Công bằng mà nói, mức chi trả trung bình của Ford cho nhân viên cũng tăng lên đến 64.316 USD và hãng xe này cũng đang đầu từ 1 tỷ USD vào các nhà xưởng dập và lắp ráp ở Chicago.

Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới - Ảnh 2.

CEO Jim Hackett (bên trái) nhận được thù lao 17,8 triệu USD trong năm vừa qua.

Đây là một phần kế hoạch tái cấu trúc trị giá hàng tỷ USD mà Ford đang thực hiện để cạnh tranh tốt hơn tron một thị trường ôtô toàn cầu đang thay đổi chóng mặt. Cuối cùng, kế hoạch đó sẽ giúp giảm bớt “thói quan liệu” trong nội bộ công ty, đồng thời đầu tư mạnh vào hệ thống điện khí hóa và xe tự lái – hai lĩnh vực Ford đang bị tụt hậu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *