Dự kiến giảm nhẹ khi vàng thế giới đảo chiều

Giá vàng SJC biến động trái chiều vào cuối phiên

Giá vàng SJC biến động nhẹ trong khoảng 10.000 – 30.000 đồng/lượng tại hầu hết cửa hàng được khảo sát vào lúc 18h15. 

Trong đó, giá vàng SJC tại hệ thống PNJ chi nhánh Hà Nội tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên. Còn tại hệ thống PNJ chi nhánh Sài Gòn, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Phú Quý cũng tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với đầu phiên giao dịch trong khi không thay đổi so với ngày hôm qua.

Trong khi tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại báo tăng mức tương tự ở chiều bán ra. 

Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. 

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn là đơn vị duy nhất không điều chỉnh giá vàng SJC vào cuối phiên. 

Dự báo giá vàng SJC ngày 21/3: Dự kiến giảm nhẹ khi vàng thế giới đảo chiều - Ảnh 1.

Giá vàng SJC tại một số cửa hàng khảo sát vào lúc 18h15. Tổng hợp: Tố Tố.

Dự báo giá vàng SJC (21/3)

Trên thị trường thế giới, giá vàng vàng khi đồng USD phục hồi trước quyết định chính sách của Fed.

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng giao ngay giảm 0,19% xuống 1.308,6 USD/ounce, theo Kitco. Còn giá vàng giao tháng 4 giảm 0,21% xuống 1.303,75 USD/ounce. 

Fed dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố về lãi suất vào lúc 18h00 (giờ GMT), theo sau là buổi phỏng vấn của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Dựa trên dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây, thị trường dự báo Fed sẽ duy trì lãi suất không thay đổi và đưa ra nhiều tín hiệu hơn về kế hoạch chính sách tiền tệ trong phần còn lại của năm, ông Hareesh V, người đứng đầu phòng nghiên cứu của Geojit Financial Services cho biết. 

Vì vàng trong nước thường thay đổi dưới tác động của xu hướng vàng thế giới, theo đó, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ vào sáng mai. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *