Đốt nóng tầm giá 7-8,5 triệu đồng: Vì sao vẫn chỉ là OPPO F11 series? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 29.3 và lên kệ từ 20.4, bộ đôi điện thoại OPPO F11 đến lúc này vẫn giữ nguyên sự cuốn hút cho dù thời điểm khép lại đặt hàng trước bộ đôi này đã ghi kỉ lục có hơn 62.000 đơn đặt hàng trước, trở thành smartphone có lượng đặt mua cao nhất của OPPO từ trước đến nay tại Việt Nam.

Tạo một xu thế mới cho smartphone

Lí giải sức hút của bộ đôi F11 Pro và F11, một chuyên gia am hiểu thị trường smartphone tại Việt Nam liệt kê các điểm cộng nổi bật: Màn hình toàn cảnh panoramic tuyệt đẹp; cụm camera kép sau độ phân giải lên đến 48MP và camera selfie trượt độc đáo 16MP, đặc biệt với các tính năng siêu chụp đêm, làm đẹp bằng trí tuệ nhân tạo, chụp xóa phông ấn tượng, công nghệ sạc nhanh thế hệ mới VOOC 3.0…

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những tính năng cấu hình nổi bật có thể định lượng được. Còn những gì bộ đôi OPPO F11 mang lại cho trải nghiệm của người dùng mới là khó đong đếm được hết. Bộ đôi F11 chính là smartphone đầu tiên thuộc dòng F của OPPO khắc họa rõ nét nhất triết lí “dám khác biệt và đổi mới”.

Để giải phóng không gian cho màn hình panoramic có tỉ lệ lên tới 90,9% trên thân máy tạo trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng, OPPO đã giải quyết bài toán “di dời” camera selfie cho F11 Pro từ mặt trước thành camera trượt đầy mới mẻ.

Để phục vụ tối đa xu hướng trải nghiệm chụp ảnh selfie, F11 series được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo A.I chuyển dịch từ một “chuyên gia selfie” thành “chuyên gia chân dung” với phần mềm Ultra Night Mode và Color Mapping giúp chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng đẹp sắc nét.

 
 

Để giải quyết bài toán cung cấp năng lượng nhanh, từ công nghệ sạc nhanh VOOC đã được cải tiến, nâng cấp dần lên siêu sạc nhanh super VOOC và đến F11 series là thế hệ sạc nhanh VOOC 3.0 an toàn, rút ngắn thời gian để sạc đầy pin đến 20 phút nhờ thuật toán FFC mới …  

Tiện ích và giá không đổi

Ông Đỗ Quang Kha – CEO của OPPO Việt Nam – trước đó đã nhấn mạnh tại buổi ra mắt bộ đôi F11 series: “Về sản phẩm, OPPO tập trung vào chất lượng không chỉ ở việc sử dụng tốt, mà còn phải đáp ứng đúng với nhu cầu thực tế của người dùng”.

Và sau khi chính thức được lên kệ tại Việt Nam ba tuần, F11 series được bổ sung thêm vào bộ sưu tập phiên bản màu Xám Tinh Vân. Hơn thế nữa, F11 Pro được nâng cấp bộ nhớ trong lên gấp đôi từ 64GB lên 128GB nhưng giá không đổi. Đây là việc vô tiền khoáng hậu trên thị trường smartphone Việt Nam từ trước tới nay. Cùng với đó, chế độ bảo hành 1 giờ dành cho người dùng F11 series cũng được triển khai tại 44 Trung tâm chăm sóc khách hàng của OPPO trên toàn quốc.

Không gian màn hình panoramic.
Không gian màn hình panoramic.

Thị trường smartphone toàn cầu năm 2018 đã giảm 4,1%. Thế nhưng, lượng smartphone xuất ra của OPPO lại tăng đến 38,6% trong Quý IV/2018. Tại Việt Nam, thị phần nhìn chung của các thương hiệu đi ngang hoặc giảm xuống song kết năm 2018 OPPO vẫn chốt ở mức 23% thị phần với khoảng 3,5 triệu máy được bán ra.

Trong tháng 1.2019, OPPO Việt Nam lần đầu tiên xuất xưởng được hơn 400.000 máy. Những con số trên cho thấy OPPO đang có những bước đi vững chắc trên thị trường, và càng được vun đắp mạnh mẽ với bộ đôi F11 series khó có đối thủ ở phân khúc giá từ 7 đến hơn 8 triệu đồng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *