Đồng USD sụt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3

Đồng USD sụt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3 - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 20h30 hôm nay đạt 97,1 điểm, giảm nhẹ 0,05% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng bạc xanh có xu hướng giảm trong 24h qua sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài.

Fed cho rằng tăng trưởng GDP thực tế của Mỹ đã chậm lại rõ rệt trong quí đầu tiên, phản ánh “sự suy giảm của cả chi tiêu cá nhân và đầu tư kinh doanh. Mặc dù kì vọng hoạt động kinh tế sẽ phục hồi trong quí II những những thành viên tham dự cuộc họp cũng nhận định tốc độ tăng trưởng GDP thực tế trong năm nay sẽ giảm so với năm 2018.

Đồng USD sụt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3 - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo đó, ngoài VietinBank giảm 1 đồng trên cả hai chiều; Agribank giảm 5 đồng ở giá mua và giữ nguyên giá bán thì tất cả ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.250 VND/USD.

Trong khi đó, trên thị trường chợ đen, giá USD tiếp tục tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.190 – 23.220VND/USD, giá mua không thay đổi trong khi giá bán tăng 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước tăng đồng lên mức 22.991 VND/USD.

Đồng USD sụt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3 - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 11/4 (Nguồn: QT tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *