Đồng USD hồi phục trở lại sau nhận định của Fed

Đồng USD hồi phục trở lại sau nhận định của Fed - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 20 h hôm nay đạt 97,03 điểm, tăng nhẹ 0,13% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Sau hai ngày giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt, đồng bạc xanh đã có dấu hiệu hồi phục nhẹ trong ngày giao dịch hôm nay khi Fed khu vực St. Louis cho biết chính sách tiền tệ thắt chặt của Ngân hàng trung ương này sẽ không tác động tiêu cực đến tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed khi cho rằng cơ quan này chính là “thủ phạm” khiến thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu trong quí IV/2018 và nền kinh tế Mỹ tăng trưởng sẽ nhanh hơn nhiều nếu Fed không tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018.

Tổng thống Mỹ không chỉ kêu gọi Fed chấm dứt chương trình thắt chặt định lượng mà còn thúc giục Fed nên cân nhắc nới lỏng chính sách như họ từng thực hiện trong thời kì khủng hoảng tài chính.

Ngoài ra, đồng USD cũng có xu hướng tăng giá với đồng Euro khi khi giới đầu tư kì vọng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại.

Đồng USD hồi phục trở lại sau nhận định của Fed - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo đó, ngoài VietinBank giảm 1 đồng trên cả hai chiều thì tất cả ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.251 VND/USD.

Trong khi đó, trên thị trường chợ đen, giá USD có xu hướng tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.190 – 23.210VND/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 5 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước giảm 4 đồng xuống mức 22.989 VND/USD.

Đồng USD hồi phục trở lại sau nhận định của Fed - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 10/4 (Nguồn: QT tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *