Đồng USD giành vị thế cao nhờ mùa công bố lợi nhuận và dữ liệu kinh tế tốt vượt kì vọng

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD tiếp tục chuỗi ngày tăng mạnh nhờ dữ liệu kinh tế và công bố lợi nhuận vượt dự đoán, trong khi đó đồng euro và bảng Anh vẫn gặp trục trặc vì vấn đề nội bộ.

Hôm nay (24/4), vào lúc 16h05 giờ Việt Nam có 9/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 1 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (24/4): Đồng USD giành vị thế cao nhờ mùa công bố lợi nhuận và dữ liệu kinh tế tốt vượt kì vọng - Ảnh 1.

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong khi đó, cặp USD/CAD tăng cao nhất với mức tăng 0,19% và cặp AUD/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,78%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (24/4): Đồng USD giành vị thế cao nhờ mùa công bố lợi nhuận và dữ liệu kinh tế tốt vượt kì vọng - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (24/4): Đồng USD giành vị thế cao nhờ mùa công bố lợi nhuận và dữ liệu kinh tế tốt vượt kì vọng - Ảnh 3.

Đồng USD “khuất phục” phần lớn đồng tiền tệ thế giới

Đồng USD tiếp tục chuỗi ngày tăng mạnh trong phiên giao dịch sớm tại châu Âu vào hôm nay nhờ mùa công bố lợi nhuận thành công và dữ liệu kinh tế tốt hơn dự đoán của các nhà kinh tế.

Báo cáo lợi nhuận đáng khích lệ từ nhiều công ty, chẳng hạn như Twitter, United Technologies và Lockheed Martin, cùng báo cáo doanh số bán nhà tích cực đã đẩy các chỉ số chứng khoán của Mỹ lên mức cao kỉ lục mới.

Hưởng lợi từ những diễn biến trên, đồng USD tăng mạnh nhờ được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với tài sản Mỹ.

Vào lúc 3h sáng ET (7h GMT), chỉ số USD Index – đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính – đã ở mức 97,363. Chỉ số này không thay đổi nhiều so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (23/3) tại châu Âu nhưng tăng 0,4% so với 24 giờ trước đó và tăng 0,7% so với một tuần trước đó. Hiện tại, chỉ số USD Index đã gần đạt mức cao nhất của năm nay – 97,655.

Châu Âu chìm trong bất ổn vì bầu cử, Anh đau đầu vì tin đồn xoay quanh Brexit

Đồng USD có thể tiếp tục tăng thêm ở châu Âu nếu chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức (sẽ được công bố vào lúc 4h sáng ET) cho thấy nền kinh tế quan trọng nhất khu vực đồng euro vẫn đang giữ đà tăng trưởng.

Tại Trung Quốc, có những dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương nước này đang giảm bớt kích thích sau khi dữ liệu tăng trưởng quí I vượt triển vọng hồi đầu tháng 4.

Các bất ổn chính trị cũng đang gây ảnh hưởng đến tâm lí đầu tư. Cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tuần này tại Tây Ban Nha và cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới đều đặt ra những vấn đề cần giải quyết.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tiếp tục chịu đựng những bất ổn liên quan đến Brexit sau khi một loạt tin đồn được dấy lên xoay quanh Quốc hội Anh sau lễ Phục sinh. Trong đó, có tin tức rằng các nhà lập pháp bảo thủ của Anh đang tìm cách phế truất Thủ tướng Theresa May.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng mạnh đã đẩy đồng rúp lên mức cao nhất so với đồng USD kể từ tháng 7/2018, đồng thời tạo ra nhiều vấn đề cho Thổ Nhĩ Kỳ – một nhà nhập khẩu ròng hiện đang bị ảnh hưởng khi giá dầu tăng. Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên giao dịch sớm ở Istanbul.

Trong đêm qua, đồng USD cũng đạt mức cao nhất trong 7 tuần so với đồng AUD (Australia) sau khi dữ liệu lạm phát yếu hơn kì vọng tại nước này đã nhen nhóm hi vọng về việc Ngân hàng dự trữ Australia cắt giảm lãi suất. Điều đó cũng kéo đồng USD cao hơn so với NZD (New Zealand dollar).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *