Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, đồng won và rupee chìm trong thất vọng

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD tiếp tục đà tăng mạnh mẽ nhờ dữ liệu kinh tế và mùa công bố lợi nhuận tốt vượt kì vọng, trong khi đó đồng won trì trệ vì dữ liệu kinh tế buồn của Hàn Quốc và đồng rupee tụt thê thảm vì Mỹ siết lệnh trừng phạt lên dầu thô Iran.

Hôm nay (25/4), vào lúc 16h10 giờ Việt Nam có 7/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 3 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (25/4): Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, đồng won và rupee chìm trong thất vọng - Ảnh 1.

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong khi đó, cặp USD/CAD tăng cao nhất với mức tăng 0,14% và cặp GBP/JPY giảm nhiều nhất với mức giảm 0,16%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (25/4): Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, đồng won và rupee chìm trong thất vọng - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (25/4): Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, đồng won và rupee chìm trong thất vọng - Ảnh 3.

Đồng USD tiếp tục bỏ xa các đồng ngoại tệ khác, chứng minh nền kinh tế Mỹ vẫn là trụ cột của kinh tế toàn cầu.

Bank of Japan tuyên bố ngừng tăng lãi suất trong một năm tới, đồng USD lập tức đạt mức cao mới

Đồng USD đã đạt mức cao mới trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào hôm nay sau những tín hiệu đáng mừng của nền kinh tế Mỹ vào hôm qua (ngày 24/4), theo đó cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn là một trụ cột quan trọng của thế giới.

Chỉ số USD Index – đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với nhóm 6 loại tiền tệ chính – đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2017 trong đêm qua sau khi Bank of Japan (BoJ) cùng Bank of Canada trình bày về triển vọng kinh tế.

BoJ cho biết, họ sẽ không tăng lãi suất trong ít nhất một năm tới. Nhờ thông tin mới này, đồng USD nhanh chóng chạm mức cao mới trong năm 2019 – 112,38 yen, mặc dù sau đó đã rút về 111,78 yen.

Đồng USD cũng đạt mức cao nhất trong ba tháng so với đồng CAD của Canada vào hôm 24/4 ở mức 1,3509 USD sau khi NHTW Canada cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay từ 1,7% xuống 1,2% và không đưa ra tuyên bố chính xác về khả năng tăng lãi suất trong tương lai từ mức hiện tại.

Kinh tế Hàn Quốc co lại 0,3% và giá dầu thô biến động vì tuyên bố mới của Mỹ khiến đồng tiền tệ khác ì ạch

Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm so với đồng USD vào cuối ngày hôm qua ở mức 1,1141 USD, sau khi kết quả đáng thất vọng của các cuộc khảo sát kinh tế tại Đức và Pháp được công bố.

Đồng euro hầu như không phục hồi nhiều kể từ thời điểm trên. Đến 3h sáng ET (7h GMT), đồng tiền này đã ở mức 1,1160 USD. Đồng bảng Anh cũng tiếp tục suy yếu quanh mức 1,2911 USD.

Trong khi đó, tin tức kinh tế yếu từ những nơi khác trên thế giới vẫn tiếp tục được công bố. Đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng USD sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã thu hẹp 0,3% trong quí I/2019.

Đồng rupee của Ấn Độ cũng đã giảm xuống chỉ còn hơn 70 USD do lo ngại rằng giá dầu tăng mạnh trong tuần này sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh tế nước này. Theo đó, Ấn Độ là một trong những nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Vừa qua, Mỹ tuyên bố sẽ siết lệnh trừng phạt lên các nhà nhập khẩu dầu thô của Iran.

Sự tăng mạnh của đồng USD có thể sẽ giảm bớt vì một số thất vọng tồn tại trong mùa công bố lợi nhuận đang diễn ra, mặc dù kết quả hiện tại vẫn vượt xa mong đợi. Điều đó khiến báo cáo GDP của Mỹ vào ngày mai (ngày 26/4) trở thành nhân tố tác động lớn tiếp theo đến đồng bạc xanh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *