Động thổ trung tâm hỗ trợ nông dân đầu tiên ở Việt Nam | Lao Động Online | LAODONG.VN

Ngày 26.4, tại xã Bình Phú (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã đến dự Lễ động thổ Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Lavifarm.

Công trình nằm trên khu đất có diện tích gần 17 hecta tại ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú. Đây là trung tâm hỗ trợ nông dân đầu tiên trên cả nước, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6.2020. 

Trung tâm khi hoàn thành sẽ trở thành công sẽ trở thành công trình mang tính biểu tượng cho người nông dân Trà Vinh, đáp ứng nhu cầu liên kết và hợp tác nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Trà Vinh.

Bên cạnh việc động thổ Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Lavifarm, Cty CP Lavifood cũng công bố Giải pháp Phần mềm Hỗ trợ Nông dân E-Farm. Đây được xem là giải pháp kết hợp các công nghệ hiện đại 4.0 IoT và AI, giúp nông dân lập kế hoạch, giám sát và phân tích các hoạt động trên vùng trồng một cách chủ động, dễ dàng.

Hệ thống có thể giúp nông dân và các hợp tác xã theo dõi số lượng và chi phí sử dụng, giờ làm việc cho mọi hoạt động trong vùng trồng, quản lý doanh thu và lợi nhuận cho từng mùa vụ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự “Hội nghị Đầu tư Xanh Trà Vinh 2019 – Kết nối nguồn lực đầu tư phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao định hướng thị trường trên nền tảng logistics”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến những tồn tại trong nông nghiệp hiện nay, nhấn mạnh về xu thế sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, như một xu thế tất yếu giúp nông dân thoát nghèo. Hiện nay, vấn đề đầu tư cho nền nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị định hướng thị trường hội nhập quốc tế là rất quan trọng.

Trao 1 tỉ đồng cho quỹ an sinh xã hội Trà Vinh
Trao 1 tỉ đồng cho quỹ an sinh xã hội Trà Vinh

Tại hội nghị, UBND tỉnh Trà Vinh đã ký kết 10 bản hợp tác đầu tư và hỗ trợ của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trên các lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản, đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp cao.

Dịp này, các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn gửi tặng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh, Quỹ Hỗ trợ nông dân, Quỹ Học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành tổng số tiền 2,2 tỉ đồng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *