Đồng sáng lập WhatsApp tiếp tục kêu gọi mọi người xóa Facebook | Lao Động Online | LAODONG.VN

Nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp – ông Brian Acton đã lên tiếng kêu gọi sinh viên xóa Facebook khi đang làm diễn giả tại Đại học Stanford.

Tháng 10.2014, Brian Acton đã bán WhatsApp cho Facebook với giá 19 tỉ USD. Ông đã làm việc dưới quyền của Mark Zuckerberg và rời khỏi công ty sau khi Facebook quyết định cho phép quảng cáo trên WhatsApp.

Theo BuzzFeed, trong lần xuất hiện tại trường đại học Stanford vào ngày 13.3, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp đã kêu gọi sinh viên xóa Facebook.

Theo đó, Brian đã chỉ trích về mô hình lợi nhuận của Facebook và Google. Kế tiếp đó, ông cũng nói thêm về việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ thực sự không hiệu quả.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook bị nhà đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi tẩy chay. Tháng 3.2018, Brian Acton đã đăng dòng tweet: “Đã đến lúc xóa Facebook” với dòng hashtag “#deletefacebook”.

Dòng tweet kêu gọi xóa Facebook của đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton.
Dòng tweet kêu gọi xóa Facebook của đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton.

Trước khi tạo ra WhatsApp, Brian Acton từng nộp đơn xin việc vào Facebook năm 2009 nhưng không được nhận. Thời điểm đó, ông cũng lên Twitter bày tỏ sự thất vọng của mình.

Trong khi đó, Công ty nghiên cứu thị trường Edison Research (Mỹ) vừa cho biết giới trẻ trong độ tuổi từ 12-34 đã không còn mặn mà với Facebook.

Theo đó, 2017 là năm thành công với Facebook ở Mỹ khi có 67% dân số ở độ tuổi ngoài 12 của nước này sử dụng. Tuy nhiên, đến năm 2018 và 2019, tỷ lệ này giảm lần lượt là 62% và 61%.

Nhóm tuổi từ bỏ Facebook nhiều nhất là từ 12-34. Cụ thể, 2 năm qua có 17 triệu người Mỹ trong độ tuổi này đã nói “không” với Facebook. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi ngoài 55 đang gia tăng sử dụng Facebook, từ 49% trong năm 2017 lên 53% trong năm 2019.

Về phần mình, Facebook từ chối bình luận về những dữ liệu mới nói trên

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *