Đối tượng vận chuyển hàng lậu tháo chạy vứt lại cả nghìn bao thuốc lá | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chiều 16.5, tại thành phố Hồ Chí Minh, một đối tượng vận chuyển gần 1.000 bao thuốc lá đã “bỏ của chạy lấy người” sau khi “vô tình” đối mặt với lực lượng chức năng.

Cụ thể, lúc 15h chiều 16.5 trong khi Đội QLTT số 5 (Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế Công an Quận 5 đã phát hiện quả tang một nam thanh niên đang vận chuyển 01 thùng carton hàng hóa và 02 túi nylon đen hàng hóa trên tuyến đường Học Lạc (Phường 14, Quận 5) có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng vi phạm. Khi thấy cơ quan chức năng từ xa, nam thanh niên đã nhanh chóng tẩu tán tang vật xuống lề đường trước số 25D Học Lạc và bỏ chạy.

Không truy bắt được đối tượng, lực lượng chức năng đã ban hành Quyết định khám đồ vật theo thủ tục hành chính đối với số hàng bị đối tượng vứt bỏ phát hiện số hàng trên và phát hiện bên trong hoàn toàn là thuốc lá điếu có dấu hiệu nhập lậu và không có hóa đơn chứng từ.

Sau khi kiểm đếm, tổng cộng có 965  bao thuốc lá điếu hiệu CAPRI (400 bao), JET (310 bao), CAPTIAN BLACK (60 bao), SET (60 bao), DAVIDOFF (100 bao), 555 (25 bao), MAC (10 bao) loại 20 điếu/bao, do nước ngoài sản xuất. Lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ hàng hóa, phương tiện theo Quyết định tạm giữ tang vật.

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lập được các cơ quan chức năng đẩy mạnh. Tuy nhiên, các đối tượng buôn lậu vẫn hoạt động mạnh bởi lợi nhuận lớn, chế tài xử lý chưa đủ răn đe, đối tượng đầu nậu ẩn sâu không lộ diện mà chủ yếu lực lượng chức năng chỉ phát hiện được các đối tượng vận chuyển liều lĩnh, manh động, sẵn sàng chống trả để bảo vệ hàng hoặc vứt bỏ hàng tẩu thoát.  

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *