Đối phó với ốm nghén ở công sở

 • 1

  Bắt đầu ăn vặt

  Thực phẩm có thể là điều cuối cùng trong suy nghĩ của bạn nhưng thực sự nó lại là điều tốt nhất cho dạ dày của bạn. Giữ các món ăn nhẹ như bánh quy giòn, bánh quy, bánh gạo, bánh nướng xốp, nho khô… trong túi, ngăn kéo hay tủ đựng đồ của bạn. Hãy ăn những miếng nhỏ suốt cả ngày để giúp dạ dày ổn định và bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bạn.

  Đối phó với ốm nghén ở công sở - 1

 • 2

  Đóng gói nhỏ các túi ăn trưa của bạn

  Hãy lên kế hoạch cho những bữa ăn nhỏ trong ngày để dạ dày của bạn không bao giờ bị trống rỗng nhưng hãy tránh những thực phẩm béo (nhất là đồ chiên) vì có thể nó sẽ gây khó khăn cho sự tiêu hóa của bạn. Chọn loại thực phẩm có nhiều hydrate carbon hoặc protein, vì cả hai sẽ giúp bạn tránh khỏi những cơn buồn nôn. Sự lựa chọn có thể là lúa mì, bánh mì nướng hoặc bánh mì tròn, gà nướng, sữa chua ít béo, phô mai, bơ đậu phọng (nếu bạn không có tiền sử dị ứng đậu phọng) và chuối.

 • 3

  Chuẩn bị một số phụ kiện khẩn cấp

  Đó là khăn lau mặt và đừng quên rời khỏi nhà mà không mang theo một chiếc khăn ướt giúp bạn trong tình trạng tồi tệ nhất và một chiếc khăn khô để thấm khô khi bạn đã sử dụng khăn ướt. Ngoài ra, bạn nên mang theo nước súc miệng, kẹo cao su, bạc hà, kem và bàn chải đánh răng, một vài lát gừng, hoặc túi trà gừng. Nếu bạn bị nôn thường xuyên, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc áo sạch sẽ và kem dưỡng môi, để sau khi vệ sinh xong sẽ sử dụng chúng.

 • 4

   Tránh ăn theo nhóm

  Có thể có mùi thức ăn nhất định nào đó khiến bạn cảm thấy buồn nôn vì thế dù hơi buồn một chút nhưng bạn không nên ăn theo đồng nghiệp và cũng nên bày tỏ ý kiến của mình nếu họ ăn trước mặt bạn. Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ phải từ chối một lời mời ăn trưa của bạn bè, đồng nghiệp, xa lánh các quán ăn tự phục vụ của công ty… Bạn có thể ăn ở bên ngoài hoặc trong phòng một mình mà không có người khác và các thực phẩm.

 • 5

  Uống nước một cách thông minh

  Bạn hãy thường xuyên uống nước, thậm chí là phải cố gắng uống chủ yếu giữa các bữa ăn và một chút ít trong lúc ăn. Bạn có thể sử dụng ống hút hoặc uống từng ngụm nhỏ. Lựa chọn đồ uống ấm vì chúng sẽ dễ dàng giúp bạn tiêu hóa. Nếu bạn bị nôn mửa nhiều, bạn cần bổ sung một số chất dinh dưỡng, vì vậy hãy thử thêm các loại đồ uống khác có đường, muối và kali. Ngoài ra, bạn nên để bên cạnh mình một ít súp (để trong bình giữ nhiệt) hay cốc sinh tố và thỉnh thoảng uống một chút để có thể giảm cơn cồn cào của dạ dày, đồng thời bổ sung thêm một chút dinh dưỡng rắn khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *