Đoàn kiểm tra Bộ Công thương về giá bán điện làm việc với EVNCPC | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chiều 8.5, Đoàn kiểm tra của Bộ Công thương đã có buổi làm việc với Tổng Cty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) để nắm bắt tình hình chung về triển khai giá điện mới thời gian qua.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện EVNCPC cho biết trong tháng 3.2019, để triển khai giá điện mới, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn, đơn vị đã hướng dẫn các Cty điện lực thành viên, Trung tâm chăm sóc khách hàng… thực hiện công khai niêm yết, thông báo về việc thay đổi giá điện mới đến khách hàng.

Qua đánh giá, có 58,2% khách hàng tại EVNCPC có tiền điện tăng cao hơn mức 20% so với tháng 3.2019, trong đó chủ yếu tăng sản lượng tiêu thụ (41,09%), số khách hàng còn lại là do kết hợp các yếu tố như sản lượng tăng, chênh lệch số ngày tính hóa đơn (28 ngày tháng 3 và 31 ngày tháng 4) và giá điện tăng.

Trong kỳ đổi giá năm 2019, EVNCPC đã thực hiện khảo sát 40 ngày về ý kiến khách hàng thì có 60% khách hàng kiến nghị hóa đơn tiền điện, số lượng tra cứu giá điện tăng gần 70%. Có 2 ý kiến khách hàng phản ánh qua mạng xã hội đã được các Cty điện lực thành viên tiếp nhận, giải quyết.

Nắm bắt thông tin tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Huy -Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương cho biết, với tinh thần khẩn trương, buổi làm việc với EVNCPC nhằm giúp đoàn làm việc nắm bắt thông tin tổng quát.

Ngay sau buổi làm việc này, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với các Cty điện lực thành viên và trực tiếp với một số khách hàng trong ngày 9.10 để tìm hiểu về công tác tuyên truyền giải đáp thắc mắc cho người dân, đánh giá tình hình tiêu thụ điện năng, tác động của việc thay đổi giá điện,…

Từ đó, đoàn sẽ đưa ra được bức tranh toàn cảnh về giá điện hiện nay để các chuyên gia nghiên cứu, bàn luận tiếp theo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *