“Dọa” đóng cửa cao tốc Hòa Lạc

Sau khi có văn bản “dọa” đóng cửa cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình vì chậm được thu phí, chủ đầu tư dự án đã được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thu phí từ 3/5 với điều kiện phải trả 7,8 tỷ đồng kinh phí giải phóng mặt bằng.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km17+100, đường Hoà Lạc – Hòa Bình kể từ 0h ngày 3/5.

Đầu tư - 'Dọa' đóng cửa cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình: Chủ đầu tư được thu phí từ 3/5

Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình trong lễ thông xe hôm 10/10/2018.

Theo đó, mức giá được thu theo các quy định hiện hành, mức phí thấp nhất là 35.000 đồng và cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượt.

Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6-Hoà Lạc-Hoà Bình có trách nhiệm tổ chức thu tiền dịch vụ đường bộ theo đúng quy định pháp luật; đảm bảo an toàn giao thông; không để xảy ra điểm nóng về mất an ninh trật tự; công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ sử dụng đường bộ; bán kịp thời đầy đủ các loại vé theo yêu cầu của người mua; không hạn chế thời gian bán vé tháng, quý.

Nhà đầu tư phải thực hiện chuyển 7,8 tỷ đồng kinh phí giải phóng mặt bằng bổ sung mà UBND tỉnh Hòa Bình đã ứng trước để chi trả cho người dân như cam kết. Trường hợp Công ty không thực hiện, Bộ GTVT sẽ yêu cầu dừng thu.

Trước đó, Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình đã có văn bản gửi Bộ GTVT, và doạ sẽ “đóng cửa” tuyến đường từ ngày 15/4, do Bộ GTVT chậm cho phép nhà đầu tư thu phí. Thông tin trên báo VnExpress.

Theo nhà đầu tư này, dù tuyến đường thông xe từ 10/10/2018, theo hợp đồng giữa Bộ GTVT và nhà đầu tư, nhà đầu tư sẽ được thu phí từ ngày 1/11/2018. Tuy nhiên hiện dự án vẫn chưa được Bộ GTVT chấp thuận cho thu phí.

Ngoài ra, nhà đầu tư này dẫn lý do ngân hàng dừng giải ngân vốn, dẫn tới nhà đầu tư không có đủ nguồn kinh phí để thực hiện công tác quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng tuyến đường Hoà Lạc – Hoà Bình. Do đó, sẽ dừng phục vụ phương tiện qua tuyến đường này từ ngày 15/4/2019.

Dự án BOT đường Hòa Lạc-Hòa Bình là một phần của hợp đồng BOT nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình. Tuyến Hoà Lạc – Hoà Bình có tổng mức 2.723 tỷ đồng. Do Liên danh Tổng Cty 36 – Hanco – Trường Lộc làm nhà đầu tư. Thời gian thu phí thu hồi vốn dự án tuyến Hòa Lạc-Hòa Bình là 27 năm 6 tháng 9 ngày.

Trong khi đó, theo báo Tiền Phong, một trong những lý do khiến dự án chưa được thu phí là còn nợ tiền giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, trước đề xuất đóng cửa cao tốc của nhà đầu tư, ngày 2/4, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Công ty TNHH BOT QL6 Hoà Lạc – Hoà Bình bác đề xuất nói trên.

Theo đó, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công cho hay, Bộ này đã nhận được văn bản của nhà đầu tư, về thông báo tạm dừng phục vụ với các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Hoà Lạc – Hoà Bình, do Bộ GTVT chậm cho phép nhà đầu tư thu phí.

Theo ông Công, tuyến đường Hoà Lạc – Hoà Bình đã được Bộ GTVT chấp thuận nghiệm thu và đưa vào sử dụng, khai thác từ ngày 10/10/2018.

“Hợp đồng ký giữa Bộ GTVT là liên danh nhà đầu tư BOT nêu rõ, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có trách nhiệm bảo trì công trình trong quá trình khai thác. Nhà đầu tư không được tự ý dừng phục vụ phương tiện lưu thông trên tuyến đường trong quá trình bảo trì dự án khi chưa được Bộ GTVT chấp thuận”, ông Công nêu rõ.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, hoàn thiện các thủ tục đáp ứng điều kiện thu phí tại trạm thu phí để thu phí.

Được biết, một trong những lý do Bộ GTVT chưa đồng ý cho nhà đầu tư BOT thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình, do nhà đầu tư chưa thanh toán số tiền hơn 7,8 tỷ đồng, mà trước đó tỉnh Hòa Bình đã ứng trước để giải phóng mặt bằng dự án.

H.Y (tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *