DN Đài Loan muốn mở rộng quy mô nhà máy ở Vĩnh Phúc, nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 – 2 tỉ USD/năm

Báo Chính phủ đưa tin, tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng nay (ngày 10/5), ông Ray Chen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Compal (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, hiện nhà máy lắp ráp máy tính của Compal tại Vĩnh Phúc đã đi vào sản xuất ổn định. Các lô hàng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, được khách hàng là những nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới đánh giá cao. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt 500 triệu USD.

Do nhu cầu của thị trường, Compal muốn mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 – 2 tỉ USD/năm.

DN Đài Loan muốn mở rộng quy mô nhà máy ở Vĩnh Phúc, nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 – 2 tỉ USD/năm - Ảnh 1.

Tập đoàn Compal đang có ý định mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Compal tại Việt Nam thời gian qua cũng như ý định mở rộng đầu tư trong thời gian tới, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài mở rộng đầu tư, tăng quy mô sản xuất tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp làm việc cụ thể với các bộ, ngành, địa phương để xử lý những vấn đề cụ thể, kịp thời báo cáo những nội dung vượt thẩm quyền.

N. Lê

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *