Điều kiện để 1.000 khách hàng mua đất của Bách Đạt An có sổ đỏ

Trưa 19/3, theo UBND tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã nhận được báo cáo của công ty Cổ phần Bách Đạt An, về việc xử lý tranh chấp hợp đồng kinh tế với công ty cổ phần Hoàng Nhất Nam và phương án đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Trưa 19/3, theo UBND tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã nhận được báo cáo của công ty Cổ phần Bách Đạt An, về việc xử lý tranh chấp hợp đồng kinh tế với công ty cổ phần Hoàng Nhất Nam và phương án đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Đáng lưu ý, công ty Bách Đạt An cho biết, công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với công ty phân phối Hoàng Nhất Nam liên quan đến 3 dự án KĐT Bách Đạt 1, KĐT 7B mở rộng, KĐT Hera Complex Riverside, tỉnh Quảng Nam và đang được TAND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng thụ lý.

Chủ đầu tư cũng khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã mua đất ở 3 dự án này. Tuy nhiên, phía Bách Đạt An đề nghị những khách hàng mua đất phải được TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận từ danh sách đã đăng ký phiếu mua đất từ công ty Hoàng Nhất Nam.

“TAND quận Hải Châu phải xác nhận, đưa vào danh sách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, thông tin do người dân cung cấp hoặc do Cty Hoàng Nhất Nam cung cấp và chịu trách nhiệm trước pháp luật, sau khi toà án tuyên chấm dứt hợp đồng. Toà án sẽ là nơi chốt hạ cuối cùng danh sách tên người dân và ký hiệu lô đất”.

Bất động sản - Điều kiện để 1.000 khách hàng mua đất của Bách Đạt An có sổ đỏ

Mới đây, 3 bên đã có cuộc đối thoại nhưng bất thành. 

Mặc dù vậy, công ty này chỉ đảm bảo cấp sổ đỏ trong vòng 120 ngày đối với các khách hàng đóng đủ theo giá đất mới – giá được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt. Riêng những khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ sau 120 ngày (kể từ ngày Bách Đạt An thông báo) thì công ty sẽ không thực hiện cam kết và không chịu trách nhiệm nữa.

Cty Bách Đạt An cam kết căn cứ theo danh sách này với tương ứng số lô đất xác định cuối cùng khi quy hoạch điều chỉnh 1/2.000 sửa đổi ban hành và với 1/500 sửa đổi của 03 dự án nêu trên. Sau đó Cty Bách Đạt An đối chiếu với quy hoạch sửa đổi 1/2.000 và 1/500 xác nhận lô đất có thực tế còn lại và làm cơ sở để ký kết hợp đồng với người dân sau này khi lô đất được cấp sổ đỏ.

Đối với các lô đất đã được bán mà sau khi quy hoạch sửa đổi, đất ở khu vực này không còn nằm trong dự án (các lô mà công ty Hoàng Nhất Nam bán trái phép) thì chủ đầu tư không chịu trách nhiệm. Những khách hàng này cần thương thảo giải quyết đối với Hoàng Nhất Nam.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, công ty Bách Đạt An, công ty Hoàng Nhất Nam và đại diện khách hàng đã có cuộc thương lượng nhưng bất thành.

Video: Cuộc đối thoại căng thẳng nhưng bất thành giữa 3 bên trong vụ 1.000 khách mua nhà dự án của Bách Đạt An

Như đã phản ánh, đầu năm 2019, rất nhiều người dân tập trung trước trụ sở công ty Bách Đạt An ở TP.Đà Nẵng để đòi lại tiền đã nộp cho công ty này thông qua công ty môi giới là công ty Hoàng Nhất Nam. Con số thống kê của các ngành chức năng với số lượng người mua đất có liên quan lên đến 1.000 trường hợp.

Những người tập trung ở đây cho biết, họ đã thanh toán tới 95% giá trị các bất động sản nhưng không được giao đất và giao sổ đỏ như cam kết. Từ đó, khách hàng liên tục kéo đến trụ sở 2 công ty này để đòi quyền lợi cho mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *