Đến với khách sạn của Alibaba, khách lưu trú có thể check-in, thanh toán nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt

Nhờ công nghệ được chọn lọc từ khắp mạng lưới công ty rộng lớn của Alibaba, nổi bật nhất là nền tảng du lịch trực tuyến Fliggy, du khách có thể tận hưởng các lựa chọn khách sạn và công nghệ phong phú.

Theo các báo cáo của Skift, du khách bắt đầu đặt phòng qua một ứng dụng, lựa chọn tầng, hướng nhìn của phòng khách sạn. Quá trình nhận phòng cũng rất dễ dàng, đặc biệt là đối với khách Trung Quốc. Họ có thể sử dụng ứng dụng này để quét khuôn mặt đẩy nhanh quá trình check-in (hiện tại khách nước ngoài phải sử dụng kiốt ở sảnh).

Khách hàng, do đó, không cần lấy chìa khóa từ sảnh, vì thang máy sẽ quét khuôn mặt và đưa họ đến đúng tầng, và công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được áp dụng để mở cửa phòng. Một khi ở trong phòng, yêu cầu thêm nước, gối, khăn tắm mới, và các yêu cầu khác sẽ được thực hiện thông qua Ask Genie, trợ lí AI giống như Alexa của Amazon, và một robot cao gần 1m sẽ vận chuyển các đồ dùng này đến phòng cho khách hàng. Du khách cũng có thể nhờ Genie đóng mở rèm cửa hoặc tăng giảm nhiệt độ trong phòng.

Những vị khách đói bụng có thể sử dụng nhà hàng của khách sạn, nơi một robot đang pha chế đồ uống và đồ ăn được đặt qua ứng dụng FlyZoo sẽ được phục vụ bởi các robot khác. Nếu có ai đó quên ví, công nghệ quét khuôn mặt sẽ chuyển chi phí đến hóa đơn phòng của họ.

Đến với khách sạn của Alibaba, khách lưu trú có thể check-in, thanh toán nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Công nghệ ở FlyZoo rất ấn tượng, vì Alibaba có mạng lưới công nghệ rộng lớn: Fliggy cung cấp thiết kế trải nghiệm người dùng, Damo Academy hỗ trợ mảng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và robot, Tmall Marketplace đảm nhiệm marketing.

Đây không phải là khách sạn duy nhất ở thời điểm hiện tại mang đến cho người dùng trải nghiệm của tương lai. Năm ngoái, Fliggy và Marriott International đã hợp tác để thí điểm một chương trình check-in bằng nhận dạng khuôn mặt dành riêng cho khách Trung Quốc tại 2 khách sạn Marriott ở Hàng Châu và Tam Á.

Marriott cũng đang phát triển các vòi hoa sen công nghệ cao, InterContinental đang sử dụng công nghệ AI của Baidu để tạo ra các phòng thông minh với thị trường được nhắm đến là Trung Quốc. Trong khi Alibaba chưa thực hiện các bước tiến đột phá nào ở thị trường Mỹ, thì Amazon đang đẩy mạnh phát triển các phòng khách sạn thông minh với sự trợ giúp của Alexa.

Tất cả các công nghệ này cho phép các khách sạn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm phù hợp hơn, cho phép cung cấp dịch vụ liền mạch và check-in nhanh chóng hơn. Áp dụng công nghệ ở các sân bay đã cho thấy khách hàng sẵn sàng bỏ một chút riêng tư để trải nghiệm của họ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.K Nguyễn


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *