Đến Phú Quốc mua ngọc trai “thương hiệu” ở đâu? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Ngọc trai là đặc sản của huyện Phú Quốc (Kiên Giang) nổi tiếng khắp thế giới bởi chất lượng, màu sắc độc – lạ. Nhưng để mua được ngọc trai chính hiệu thì không đơn giản chút nào.

Do điều kiện thời tiết và đặc thù vùng biển, Phú Quốc rất thích hợp để ngọc trai phát triển.

Vùng nuôi trai tại khu vực biển Hòn Rõi (xã Hòn Thơm, Phú Quốc). Ảnh: Lục Tùng
Vùng nuôi trai tại khu vực biển Hòn Rõi (xã Hòn Thơm, Phú Quốc). Ảnh: Lục Tùng
Vùng nuôi tại Côn Đảo (huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: Lục Tùng
Vùng nuôi tại Côn Đảo (huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Ảnh: Lục Tùng

Tuy nhiên, thị trường ngọc trai ở Phú Quốc như “ma trận” khi được bày bán rất khắp nơi với nhiều quy mô và giá cả khác nhau. Do chưa có “thước đo chuyên môn” nên phần lớn người mua chỉ dựa vào niềm tin. Theo giới thiệu của Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc, một trong những nơi bán ngọc trai có “thương hiệu” ở Đảo Ngọc là Cty TNHH MTV Ngọc Hiền, mà việc được UBND tỉnh Kiên Giang chọn sản phẩm ngọc trai của Cty làm quà tặng cho cặp đôi trong “đám cưới tỉ phú Ấn Độ” tổ chức tại Phú Quốc vào trung tuần tháng 3.2019 là minh chứng.

Việc được UBND tỉnh Kiên Giang chọn làm quà tặng cặp đôi đám cưới tỷ phú Ấn Độ tổ chức vào tháng 3.2019 tại Phú Quốc càng khẳng định niềm tin chất lượng của ngọc trai Ngọc Hiền. Ảnh: Lục Tùng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình tặng chuỗi ngọc trai của Ngọc Hiền cho cặp đôi đám cưới tỉ phú Ấn Độ tổ chức vào tháng 3.2019 tại Phú Quốc . Ảnh: Lục Tùng
Mặt tiền siêu thị ngọc trai Ngọc Hiền, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ (Phú Quốc - Kiên Giang). Ảnh: Lục Tùng
Mặt tiền siêu thị ngọc trai Ngọc Hiền, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ (Phú Quốc – Kiên Giang). Ảnh: Lục Tùng

Được thành lập vào năm 1994, Ngọc Hiền là doanh nghiệp đầu tiên nuôi cấy ngọc trai và là cơ sở đầu tiên Kiên Giang được Sở VHTTDL Kiên Giang cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Với sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia Nhật Bản, Ngọc Hiền đã cho ra đời 4 dòng sản phẩm ngọc trai nước biển, gồm: Tahiti, South Sea, Akoya và Mabe.

Trai được cấy ghép công khai tại siêu thị để du khách có điều kiện trực tiếp ngắm nhìn. Ảnh: Lục Tùng
Trai được cấy ghép công khai tại siêu thị để du khách có điều kiện trực tiếp ngắm nhìn. Ảnh: Lục Tùng
Cận cảnh cấy phôi vào trai. Ảnh: Lục Tùng
Cận cảnh cấy phôi vào trai. Ảnh: Lục Tùng

Ngoài 2 vùng nuôi tại Phú Quốc là khu vực Hòn Rõi, Rạch Vẹm, Ngọc Hiền còn có vùng nuôi quy mô lớn tại biển Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), hiện sản phẩm ngọc trai của Ngọc Hiền được bày bán tại nhiều nơi, trong đó nổi bật nhất là siêu thị ngọc trai tọa lạc gần khu vực sân bay Quốc tế Phú Quốc.

Sản phẩm ngọc trai ở Ngọc Hiền rất đa dạng. Ảnh: Lục Tùng
Sản phẩm ngọc trai ở Ngọc Hiền rất đa dạng. Ảnh: Lục Tùng

Nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo nối dài, thuộc ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc), giữa không gian đẹp, thoáng rộng và mát mẻ là rất nhiều sản phẩm ngọc trai, như: nhẫn, mặt dây chuyền, bông tay, chuỗi cổ và vòng đeo tay với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau…

Đặc biệt, đây còn là nơi duy nhất bày bán mỹ phẩm được chế biến từ bột ngọc trai do chính doanh nghiệp sản xuất và được Sở Y tế Kiên Giang cấp giấy chứng nhận.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *