Để những lỗi vặt không trở thành thảm họa lớn, Samsung hoãn tung điện thoại gập độc đáo ra thị trường

Màn hình trục trặc là nguyên nhân khiến tập đoàn Samsung quyết định hoãn vô thời hạn kế hoạch đưa phiên bản điện thoại Galaxy Fold tới tay người tiêu dùng.

Để những lỗi vặt không trở thành thảm họa lớn, Samsung hoãn tung điện thoại gập độc đáo ra thị trường - Ảnh 1.

Trong thế giới của các hãng điện thoại lớn, Samsung đã mạnh dạn thử nghiệm một ý tưởng mới mẻ.

Ngày 22/4, Samsung Electronics đã tuyên bố tập đoàn sẽ hoãn phát hành Galaxy Fold – thiết bị trị giá 1.980 USD có thể “biến hình” từ một chiếc điện thoại thông minh thành máy tính bảng cỡ nhỏ.

Màn hình trục trặc 

Sau khi chiếc Galaxy Fold mà Samsung gửi đến bộ phận đánh giá của Bloomberg ngừng hoạt động sau hai ngày thử nghiệm và một bản thay thế khác cũng lộ ra nhiều hạn chế, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc rõ ràng có lí do để trì hoãn việc ra mắt dòng điện thoại gập mới của họ.

Samsung có thể khắc phục các lỗi kỹ thuật với màn hình của chiếc Galaxy Fold. Tuy nhiên, vấn đề lại sâu xa hơn. Là điện thoại, nó vẫn chưa đủ tốt, còn nếu là máy tính bảng, nó có quá nhiều nhược điểm, theo Bloomberg.

Với khả năng biến đổi giữa điện thoại và máy tính bảng, Galaxy Fold là một sản phẩm hấp dẫn, vẽ ra một tương lai khả dĩ về điện toán di động nhưng không phải ở thời điểm hiện tại.

Trong thế giới của các hãng điện thoại lớn, bao gồm Apple, ít nhất Samsung đã thử nghiệm một ý tưởng mới mẻ. Tuy nhiên, chiếc Galaxy Fold nhanh chóng phơi bày những lỗ hổng. Khi gập, nó dày và hơi cồng kềnh, với chiều rộng gấp đôi điện thoại thông minh thông thường.

Màn hình 4,3 inch không hữu ích cho việc thực hiện và nhận cuộc gọi. Hơn nữa, màn hình quá hẹp để có thể gõ bất cứ thứ gì ngoài tin nhắn nhanh. Màn hình trước cũng khác lạ so với các điện thoại màn hình tràn hiện nay, với các cạnh trên và dưới rất dày. Mặt kính phía trước có độ bền tương đương các điện thoại thông minh khác.

Khi chuyển sang phiên bản máy tính bảng, màn hình lớn, sáng và đầy màu sắc. Tuy nhiên, đây là khi những sai sót nghiêm trọng xuất hiện. Màn hình bên trong có một màng film cứng, trông giống như một tấm bảo vệ màn hình hoặc một miếng nhựa mỏng trên điện thoại, bàn hoặc TV khi khách hàng mới lấy nó ra khỏi hộp.

 Lớp bảo vệ ấy bắt đầu bong tróc ở góc trái và “thôi thúc” người sử dụng bóc nó ra. Khi màng film được gỡ, màn hình bắt đầu gặp trục trặc gần như ngay lập tức. Samsung đã không cảnh báo mọi người về việc giữ màng film trên Galaxy Fold.

Galaxy Fold vẫn có thể là cú hích mới trong ngành công nghệ

Mặc dù không hoàn hảo, phần mềm là điểm đáng chú ý trong trải nghiệm của Galaxy Fold. Nhiều ứng dụng có thể chuyển đổi liền mạch từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn.

Một số chức năng tích hợp của hệ điều hành cũng hoạt động tốt trên màn hình lớn. Trải nghiệm chụp ảnh bằng camera của Galaxy Fold cũng mượt mà nhờ khung ngắm rộng hơn. Ngay khi người dùng quen với giao diện, họ có thể chạy ba ứng dụng cùng một lúc và di chuyển chúng theo ý muốn.

Sau một tuần đầy “sóng gió”, nỗ lực của Samsung đã cho thấy Galaxy Fold là một thiết bị mang tính ý tưởng chứ chưa phải một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, Samsung vẫn còn nhiều tiềm năng. Hoặc Samsung hoặc một hãng điện thoại khác sẽ hoàn thành ý tưởng về một chiếc điện thoại gập. Nếu có thể dung hòa giữa điện thoại và máy tính bảng, cùng phần mềm tối ưu và không gặp lỗi hiển thị, Galaxy Fold có thể là một cú hích tiếp theo trong ngành sản xuất điện thoại thông minh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *