Đây là bí quyết đơn giản nhất để thay đổi cuộc đời

Hãy luôn bảo trì những ý nghĩ tích cực, chính diện. Các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh được rằng ý niệm, suy nghĩ của não bộ con người có thể phát xuất ra năng lượng vật chất, có thể là dưới dạng các sóng điện từ. Do vậy, bạn nghĩ điều gì, tin tưởng điều gì thì đều phát ra một loại từ trường như thế ra xung quanh mình. Mắt thường có thể không nhìn thấy, thế nhưng ảnh hưởng của loại từ trường đó lên thân người là rất rõ ràng.

Tư tưởng của con người có thể thực sự tác động đến các loại vật chất. Nếu bạn suy nghĩ tích cực, vui vẻ, hòa ái, từ trường xung quanh bạn cũng hòa ái, bình hòa như thế. Nếu suy nghĩ liên tưởng về những điều tiêu cực, xấu xa, trường sinh học xung quanh bạn cũng u ám, mỏi mệt như vậy.

Thông qua tư tưởng, lời nói và hành vi của mình, chúng ta ngày ngày tác động tới con người và môi trường xung quanh. Người xưa nói: “Tướng tùy tâm sinh, cảnh tùy tâm tưởng“, nghĩa là tướng mạo người ta từ tâm mà sinh ra, cảnh vật bên ngoài cũng vì tâm của người ta mà thay đổi.

Lý luận ấy hết sức đúng đắn, khoa học. Trong tâm bạn suy nghĩ gì, phát xuất ra ý niệm nào thì cơ thể vật chất và môi trường xung quanh bạn cũng sẽ chiếu theo đó mà biến đổi theo. Để dễ hình dung, hãy nhìn nét mặt của một người khi nổi giận, rõ ràng là chau mày, nhăn trán, vô cùng khó coi. Còn một người đang vui phơi phới trong lòng thì hành động, dáng đi đến nét mặt cũng đều sảng khoái, thư thái.

Số phận của bạn cũng sẽ được quyết định từ chính suy nghĩ, thái độ của mình. Bạn sợ hãi điều gì thì nó sẽ càng đến với bạn, dằn vặt bạn. Chẳng hạn bạn sợ thất bại, vậy thì bạn sẽ luôn là người thất bại. Bạn sợ khó khăn, gian khổ thì nghịch cảnh cũng sẽ luôn hướng về phía bạn.

Đứng từ góc độ nhân – quả mà xét, thì tư tưởng chính là “nhân”, còn đời người và cảnh ngộ thuận theo cái tư tưởng ấy chính là “quả”. Đây chính là bạn gieo xuống “nhân” gì thì sẽ gặt lấy “quả” nấy.

Biết được nguyên lý của quy luật này, bạn sẽ biết vận dụng năng lượng to lớn của tư tưởng để thay đổi số phận của mình. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn, sống với thái độ tích cực hơn, chính diện hơn.

Hẳn bạn đã nghe qua nhiều lần về câu chuyện “Tái ông thất mã”. Ông lão mất con ngựa tưởng là họa ai ngờ là phúc. Một hôm nó trở về, lại dẫn theo một con ngựa khác, tưởng là phúc hóa đâu là họa. Con trai ông cưỡi con ngựa mới mà ngã gãy chân. Hàng xóm đến chia buồn, ông lão lại tỉnh bơ nói rằng biết đâu họa lại là phúc, rủi lại hóa may. Đến kỳ chiến tranh, con trai ông vì gãy chân mà được “tha” không phải đi lính. Năm ấy trai làng đi lính chết rất nhiều.

Sưu tầm.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *