Đàn ông Mỹ chi hàng chục tỉ USD trong ngày Valentine | Lao Động Online | LAODONG.VN

Theo Business Insider, năm 2019, người Mỹ dự kiến chi tới hơn 20 tỉ USD cho ngày lễ tình nhân (Valentine) cùng hơn 9 triệu lời cầu hôn.

Video các con số chi tiêu dịp Valentine ở Mỹ (nguồn: Business Insider):

Theo văn hóa của người Mỹ, ngày Valentine là một lễ hội cực phổ biến. Người Mỹ thường dành một ngày này để vinh danh Thánh Valentine và thể hiện tình yêu với người thân.

Không chỉ có người Mỹ thích ngày Valentine mà nền kinh tế Mỹ cũng rất yêu thích ngày này. Nếu như năm 2017 người Mỹ chi 18,2 tỉ USD cho Valentine thì năm nay con số này đã là 20 tỉ USD.

Con số 20 tỉ USD được đánh giá là rất cao. Bởi những ngày lễ quan trọng như lễ Phục sinh, người Mỹ mới chi đến 18,4 tỉ USD hay 9,1 tỉ USD cho Hallowween.

Số tiền 20 tỉ USD sẽ được “đầu tư” vào sô cô la, hoa hồng, trang sức và các món quà tặng dành cho “một nửa yêu thương” của mình.

Người Mỹ sẽ có khoảng 9 triệu lời cầu hôn trong dịp Valentine 2019. Ảnh minh họa
Người Mỹ sẽ có khoảng 9 triệu lời cầu hôn trong dịp Valentine 2019. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, WalletHub cũng đưa ra khảo sát rằng, sẽ có 9 triệu lời cầu hôn dịp Valentine năm nay tại Mỹ.

Người chi nhiều hơn cho Valentine tại Mỹ là nam giới. Cụ thể, họ chi trung bình là 339 USD, còn phụ nữ chi khoảng 64 USD cho ngày lễ này.

Đáng chú ý, 41% người trả lời khảo sát của OppLoans cho biết họ sẽ vui khi nhận được một món quà sâu sắc mà không tốn đồng nào. Hơn một nửa người được hỏi cho biết họ sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền cho những món quà mà họ không đủ tiền mua. 

Tuy số tiền chi vào Valentine tăng lên, nhưng thực tế số người Mỹ kỷ niệm này lễ Valentine có dấu hiệu giảm xuống.

Thống kê sơ bộ mới nhất cho thấy, khoảng 51% người Mỹ có kế hoạch tổ chức ngày Valentine năm 2019, giảm 4% so với năm ngoái.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *