Đam mê tốc độ thì chọn nghề gì?

Nó có thể không hoàn toàn an toàn nhưng ít nhất cũng là hợp pháp và bạn được làm một điều gì đó có giá trị trong khi thỏa mãn sở thích tốc độ.

Dưới đây là những nghề mà nhu cầu của bạn về tốc độ của bạn được chú ý đến:

 • 1

  Lái xe đua

  Xem đua xe luôn là điều thú vị thu hút bạn. Điều thú vị hơn nữa là khi bạn được tham dự vào chính cuộc đua đó trên một chiếc xe đua chính hiệu. Bởi bản chất của công việc này là các lái xe có thể điều khiển xe với tốc độ càng nhanh càng tốt.

  Nếu bạn đang quan tâm đến sự nghiệp của các tay đua chuyên nghiệp này, trước tiên bạn cần phải quyết định loại đua mà bạn tham dự, chẳng hạn như đua ô tô địa hình, đua ô tô công thức một…

  Một khi đã học được những điều cơ bản về đua xe, bạn sẽ có ý tưởng tốt để có được công việc tại đường đua hoặc với một đội đua xe, do đó bạn có thể tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ việc các tay đua khác thực hiện những pha nguy hiểm trên đường đua như thế nào.

  Đam mê tốc độ thì chọn nghề gì? - 1
   
 • 2

  Lái xe cứu thương

  Những người lái xe cứu thương, khác với suy nghĩ của mọi người, không chỉ là lái xe thông thường mà còn được đào tạo các kiến thức cơ bản về y tế để có thể sơ cấp cứu những người bị tai nạn trước khi đưa họ đến các cơ sở y tế.  Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách để có được ước muốn lái xe trong khi vẫn giúp đỡ được mọi người trong các tình huống khó khăn, công việc này là dành cho bạn.

 • 3

   Cảnh sát viên

  Sĩ quan cảnh sát đôi khi phải nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ án hoặc truy đuổi tội phạm. Các pha rượt đuổi tốc độ bạn thấy thường xuất hiện nhiều trong các bộ phim hơn là trong cuộc sống thực. Chắc chắn bạn sẽ phải lái xe ở tốc độ cao, nhưng áp lực ở đây là sẽ có nhiều mối đe dọa.

  Đam mê tốc độ thì chọn nghề gì? - 2

  Một chiếc xe đang trong quá trình rượt đuổi có thể dẫn đến cái chết của người qua đường vô tội hay phá hủy tài sản do chút sơ suất của người cầm lái. Các sĩ quan cảnh sát được phép lái xe với tốc độ cao trong trường hợp khẩn cấp, họ không thuê các lái xe chuyên nghiệp cho mục đích này.

 • 4

  Lái xe nhào lộn

  Lái xe nhào lộn có thể thực hiện các pha nguy hiểm ở tốc độ cao. Đó là một công việc thú vị nhưng vô cùng nguy hiểm. Có các lớp học diễn viên đóng thế lái xe có sẵn và bạn nên tham gia các lớp học này trước khi nhận lời thực hiện các pha nguy hiểm. Bạn cũng nên  xem xét trở thành thành viên của Hiệp hội Lái xe chuyên nghiệp, nơi có thể giúp bạn tìm và giữ việc làm.

 • 5

  Lái thử xe trước khi xuất xưởng

  Những người chuyên lái xe thử nghiệm thường sẽ lái xe trước khi những mẫu xe mới được bán ra công chúng. Khi một công ty xe hơi đưa ra một chiếc xe mới hoặc thay đổi đáng kể thiết kế, họ cần phải kiểm tra lại xem chiếc xe mới hoạt động như thế nào trong một số trường hợp nhất định để đảm bảo an toàn. Một văn bằng về kỹ thuật cơ khí hoặc các môn học trong thiết kế ô tô sẽ là hữu ích để có được một công việc trong lĩnh vực này. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *