Đà Nẵng sắp có xưởng linh kiện máy bay 170 triệu USD từ nhà đầu tư Mỹ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tại toạ đàm mùa xuân 2019 sắp diễn ra ở Đà Nẵng vào ngày 1.3 tới đây, UBND thành phố sẽ chính thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Universal Alloy Corporation (UAC) đến từ Mỹ với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

UAC là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới cho các công ty hàng không như Boeing, Airbus, Embraer, Bombardier và các chuỗi cung ứng liên quan của họ.

Trụ sở chính của UAC, được đặt bên ngoài thủ đô Atlanta bang Georgia, Hoa Kỳ. UAC vận hành các cơ sở ở Bắc Mỹ, châu Âu, và tiếp theo là châu Á với cơ sở sẽ được xây dựng tại Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, UAC sẽ đầu tư vào các cơ sở được xây dựng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để gia công, xử lý bề mặt và lắp ráp các bộ phận từ ép đùn nhôm sản xuất sẵn và tấm nhôm nhập khẩu.

Sau khi đi vào hoạt động, UAC Việt Nam ban đầu sẽ cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các máy bay Boeing Boeing 787, 777, 737, động cơ cho Rolls Royce tại Đà Nẵng. Dự kiến, UAC Việt Nam sẽ sản xuất hơn 4000 bộ phận khác nhau và sẽ được xuất khẩu sang Bắc Mỹ, EU và Malaysia.

Với mục đích xuất khẩu 100% sản phẩm được sản xuất tại Đà Nẵng sang thị trường hàng không vũ trụ trên thế giới, UAC sẽ phát triển các nhà cung cấp tại Đà Nẵng để cung cấp công nghiệp, hậu cần và các dịch vụ cơ sở khác gián tiếp sử dụng thêm 1.000 đến 2.000 người.

Thêm vào đó, việc hợp tác chặt chẽ với các trường đại học kỹ thuật và dạy nghề Đà Nẵng trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ cũng sẽ được tập đoàn này đẩy mạnh. Đây được xem là cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *