Cung cấp điện an toàn, chất lượng trong các ngày lễ lớn của đất nước | Lao Động Online | LAODONG.VN

EVN HANOI đã chủ động lập phương án và đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả phục vụ khách hàng nhân dịp lễ lớn như: Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam…

Để cung cấp điện tuyệt đối an toàn trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2019), Tổng Cty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) đã lập phương án đảm bảo điện trên toàn địa bàn thành phố.

EVN HANOI lên phương án đảm bảo cung ứng điện trong những ngày lễ lớn của đất nước. Ảnh: H.Trang
EVN HANOI lên phương án đảm bảo cung ứng điện trong những ngày lễ lớn của đất nước. Ảnh: H.Trang

Theo đó, Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) sẽ không giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 14.4.2019 đến hết 24h00’ ngày 14.4.2019; từ 0h00’ ngày 29.4.2019 đến hết 24h00’ ngày 01.5.2019 và những điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời có phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, có dự phòng phục vụ các địa điểm diễn ra các hoạt động chào mừng chào mừng, vui chơi, lễ hội… của nhân dân trên địa bàn Hà Nội. Những địa điểm đặc biệt quan trọng sẽ được cấp bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Cùng với đó, các trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND TP.Hà Nội, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí được đảm bảo điện một cách thường xuyên.

EVN HANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng Cty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày lễ…

Cty lưới điện cao thế TP.Hà Nội bố trí lực lượng tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Kiểm tra, chủ động xử lý, không để xảy ra các sự cố về điện trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: H.Trang
Kiểm tra, chủ động xử lý, không để xảy ra các sự cố về điện trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: H.Trang

Đối với các Cty Điện lực trực thuộc EVN HANOI chủ động kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, EVN HANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi – thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, khách hàng trên địa bàn Thủ đô liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo số hotline 19001288 (phục vụ 24.7).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *