Cú lừa ngoạn mục nhất thế kỷ: 12 sự thật về nước đóng chai | Lao Động Online | LAODONG.VN

Nước đóng chai có giá đắt hơn gần 3 lần so với giá trung bình cho 1 lít sữa, và gần gấp 4 lần giá trung bình cho một lít xăng thông thường. 

Mới đây, tờ Business Insider đã đăng tải bài viết “12 sự thật về nước đóng chai là cú lừa ngoạn mục nhất thế kỷ” nhân ngày nước thế giới 22.3.

Theo bài báo này, mỗi năm người Mỹ chi ra khoảng 100 tỉ USD mỗi năm để sử dụng nước đóng chai. 

Cũng theo FoodandWaterWatch, chi phí trung bình của một chai nước đóng chai ở Mỹ là gần 9,50 USD. Giá này đắt hơn gần 3 lần so với giá trung bình cho 1 lít sữa, và gần gấp 4 lần giá trung bình cho một lít xăng thông thường. Nước đóng chai cũng có giá cao hơn gần 2.000 lần so với nước máy.

Nhiều người cho rằng, mức giá cao như vậy cho thấy lợi ích sức khỏe của nước đóng chai. Tuy nhiên, điều đó hầu như không đúng.

Ông Peter Gleick, một nhà khoa học môi trường và đồng sáng lập của Viện Thái Bình Dương cho biết: “Thật sai lầm khi cho rằng nước đóng chai bằng cách nào đó sạch hơn, tốt cho sức khỏe hơn hoặc an toàn hơn nước máy ở Mỹ”.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lượng nước máy và nước đóng chai không khác gì nhau, trong khi đó, người Mỹ lại phải chi số tiền không nhỏ để dùng nước đóng chai.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *