Công ty lúa gạo “0 đồng” bất ngờ được rót vốn 10 tỷ tại Shark Tank

Cùng sự kiện

Dự án gạo hữu cơ Hoa Nắng mới thành lập 3 tháng, không tiền mặt, chưa góp vốn điều lệ nhưng đã được “cá mập” Louis Nguyễn đồng ý rót vốn 10 tỉ đồng.

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam, startup Lâm Anh Tú và Đặng Thị Trường An đã mang tới trường quay sản phẩm gạo hữu cơ Hoa Nắng đã được chứng nhận bởi bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ & Liên Minh Châu EU. Hai đồng sáng lập kêu gọi 10 tỷ cho 30% cổ phần.

Tuy nhiên, do mới thành lập vào tháng 4/2018, nên ngân sách của công ty hiện nay là một con số 0 tròn trĩnh. Sau khi kêu gọi, Shark Phú, Shark Linh, Shark Hưng và Shark Dũng quyết định không đầu tư vì thấy công ty có quá nhiều mâu thuẫn cả về tài chính lẫn cơ cấu tổ chức.

Đầu tư - Công ty lúa gạo '0 đồng' bất ngờ được rót vốn 10 tỷ tại Shark Tank

Ngược lại Shark Louis Nguyễn thấy có hứng thú với mô hình này và thấy sản phẩm có khả năn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, nên đã quyết định đầu tư 8 tỷ đổi lấy 51% cổ phần công ty thêm điều kiện 2 tỷ là trái phiếu chuyển đổi lãi suất 15%/năm trong vòng hai năm trong năm.

Sau khi suy nghĩ và thảo luận với cổ đông chiếm 94% thì tất cả đã đồng ý, thương vụ thành công với 8 tỷ đổi lấy 51% công ty và 2 tỷ là trái phiếu chuyển đổi lãi suất 15%/năm.

Hải Vân (tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *