Công an Huế vào cuộc vụ “chém” khách du lịch 1,7kg măng cụt 1 triệu | Lao Động Online | LAODONG.VN

Bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Sáng 25.4, Công an TP Huế cho biết, qua phản ánh của du khách, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị “chém” 1 triệu đồng.

Theo đó, qua xác minh tin phản ánh được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chùa Thiên Mụ - Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PĐ.
Chùa Thiên Mụ – Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PĐ.

Trước đó, trên Facebook của người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, theo ông Cường, vị du khách mua 60.000 – 70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng. Chưa dừng lại, có hai người khác còn quát mắng, lao vào đòi hành hung ông Cường vì bênh vực du khách trên.

Công an TP Huế cũng đang tiến hành xác minh thông tin về các đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ như trong bài viết phản ánh. Các đối tượng liên quan đã được công an gọi hỏi để làm rõ.

Công an TP Huế thông tin thêm, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự, tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *