Có thể đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm

Chốt phiên 16/4, VN-Index giảm 5,73 điểm tương đương 0,58% về mức 977,17 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số đóng cửa ở mức 107,11 điểm, giảm 0,59 điểm tương đương 0,55% so với cuối tuần trước. 

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm đa số với 21 mã trong khi số mã tăng điểm là 5 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index là VHM, GAS và VCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,48, 0,45 và 0,44 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là BID, SAB và HDB khi đóng góp lần lượt 0,52, 0,26 và 0,18 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 17/4: Có thể đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm - Ảnh 1.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/4:

Có thể hồi phục

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán dự báo sẽ có sự hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của thị trường trong giai đoạn này dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Bên cạnh các nhóm ngành được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực như dệt may, thủy sản, công nghệ thông tin…, thì một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên kế tiếp.  

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-40% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Hạn chế mua vào

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Có sự điều chỉnh

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang điều chỉnh, thanh khoản thị trường ở mức cao hơn so với phiên trước nhưng vẫn khá thấp cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang tăng.

Việt Nam đang ngược chiều so với thị trường châu Á do tâm lí thận trọng từ những sự kiện lớn ở tuần trước. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là rủi ro cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Kiểm định vùng kháng cự 982 điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định lại các kháng cự lần lượt tại 982 điểm, 894 điểm và 107,5 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp các chỉ số này đóng cửa phía trên các ngưỡng cản, thì thị trường có thể sẽ quay trở lại kênh biến động sideways với khối lượng giao dịch trung bình.

Ngược lại, lực cầu yếu ở vùng giá cao có thể dẫn đến việc VN-Index giảm trở lại về phía cuối phiên; nếu chỉ số này đóng cửa dưới 977 điểm thì khả năng tiếp tục điều chỉnh giảm của thị trường sẽ tiếp diễn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *