Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/4: MSH, CTD, HPG

Hai cổ phiếu theo trường phái phân tích kĩ thuật được công ty chứng khoán đưa ra là MSH và CTD

MSH – Đột biến khối lượng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

– Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 52

– Xu hướng ngắn hạn hiện tại: Tăng

– Bollinger bands mở rộng, nến ngày nằm trên kênh bollinger trên

– Khối lượng tăng đột biến

Phân tích:

Đồ thị giá tăng mạnh hơn 5% với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt hoàn toàn kháng cự 56.000 đồng là khá cao.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/4: MSH, CTD, HPG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSH

CTD – Ngưỡng đáy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng hiện tại: Điều chỉnh ngắn hạn.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu.

– Chỉ báo RSI: Vùng quá bán, đi ngang sau khi chạm kênh Bollinger dưới.

– Đường MA: 3 đường MA đều có xu hướng giảm

Phân tích:

CTD đang hình thành ngưỡng đáy sau đợt điều chỉnh mạnh từ ngưỡng giá 140. Thanh khoản vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong 3 phiên gần đây. Chỉ báo RSI cho thấy cổ phiếu đang có tín hiệu đổi sang xu hướng tích lũy trong khi chỉ báo MACD vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Vận động 3 đường MA vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Tuy các tín hiệu đều ở xu hướng tiêu cực, nhưng lực bắt đáy trong phiên hôm nay đã tăng khá mạnh khi chạm ngưỡng hỗ trợ dài hạn tại vùng giá 118-120. CTD có khả năng cao tích lũy tại ngưỡng giá này trước khi tạo xu hướng mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/4: MSH, CTD, HPG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTD

Cổ phiếu theo trường phái phân tích cơ bản công ty chứng khoán đưa ra là HPG.

HPG – Giá quặng sắt và chi phí lãi vay ảnh hường đến tăng trưởng lợi nhuận 2019

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Giá quặng sắt đã đạt 86 USD/tấn vào đầu tháng 4, so với mức trung bình trong quý 4/2018 là 70 USD/tấn sau sự kiện vỡ đập Vale vào đầu năm 2019 tại Brazi. Xu hướng giá quặng cao được dự báo ảnh hưởng tiêu cực đến biên lợi nhuận các nhà sản xuất thép trong nửa đầu năm 2019 trong đó có CTCP Tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG).

Theo báo cáo ĐHCĐ 2019, Ban lãnh đạo Hoà Phát tỏ ra thận trọng trước khi đưa lò cao mới vào vận hành vốn lưu động và vốn XDCB của DQSC ước tăng thêm 25% so với kế hoạch ban đầu, đạt tổng cộng 65 nghìn tỷ đồng. Mức tăng này cùng với việc phân bổ chi phí lãi vay cao hơn dự kiến cho giai đoạn một của DQSC trong năm 2019 ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận cả năm.

Trong quý I/2019, thép xây dựng của Hoà Phát ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ 29% so cùng kì, đạt 697.000 tấn và tương ứng với 26% thị phần so với 24% thị phần trong năm 2018. DQSC cũng đang đúng tiến độ để vận hành lò cao BOF đầu tiên của Giai đoạn 1 trong tháng 6/2019 và lò cao BOF thứ hai vào đầu quý IV năm nay.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *