Cổ phiếu của Juventus tăng 20% giá trị sau khi Ronaldo lập hat-trick | Lao Động Online | LAODONG.VN

Không chỉ đem lại giá trị về chuyên môn cho “Bà đầm già”, Ronaldo còn khiến nhiều chuyên gia kinh tế phải bái phục với cách kiếm tiền cho CLB bằng những bàn thắng.

Sau trận thắng 3-0 hoành tráng trước Atletico Madrid vào rạng sáng nay, Juve đã lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng tứ kết. Người trực tiếp giúp “Bà đầm già” làm nên chiến tích ấy là Cristiano Ronaldo với 3 bàn thắng siêu hạng.

Câu chuyện trên sân cỏ là vậy, ở ngoài thương trường, đội bóng thành Turin cũng được hưởng lợi cực lớn. Theo tính toán vào lúc 9h40 sáng nay (giờ địa phương), cổ phiếu của Juve đồng loạt tăng giá trên sàn chứng khoán, thậm chí tăng rất mạnh, đạt đỉnh ở mức 20%. Số tiền tăng thêm quy đổi ra từ đó rơi vào khoảng 9,3 triệu bảng Anh.

Trong khoảng 9,3 triệu bảng tiền trên sàn chứng khoán, số tiền mặt mà đội bóng nước Ý nhận được trực tiếp khoảng 8,2 triệu bảng. Đây là con số cực lớn mà Juve từng kiếm được chỉ sau 1 trận đấu.

Ronaldo bay cao trên sân cỏ bao nhiêu, cổ phiếu của Juve càng tăng giá trị trên sàn chứng khoán bấy nhiêu. Ảnh: Getty.
Ronaldo bay cao trên sân cỏ bao nhiêu, cổ phiếu của Juve càng tăng giá trị trên sàn chứng khoán bấy nhiêu. Ảnh: Getty.

Kể từ tháng 10.2013, cổ phiếu của Juventus mới chứng kiến một phiên tăng chóng mặt trong thời gian ngắn như vậy. Rõ ràng, sức hút từ khả năng siêu việt của Ronaldo là quá lớn.

Gia đình Agnelli, chủ sở hữu của tập đoàn Exor (đang nắm 64% cổ phần Juventus) đã được một dịp mát mặt khi chứng kiến những đồng tiền họ bỏ ra để mua Ronaldo từ Real Madrid trị giá đến từng xu.

Các thương nhân tại Ý cho hay, việc Juve lọt qua khe cửa hẹp ở Champions League là thành tích tuyệt vời và họ xứng đáng được nhận những lợi ích không tưởng về tài chính.

Sau trận thắng Atletico Madrid, Juventus sẽ có 3 ngày nghỉ ngơi trước khi hồi hộp chờ đợi đối thủ tiếp theo của mình tại tứ kết là ai. Buổi lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết Champions League năm nay sẽ được diễn ra vào thứ Sáu tới (giờ địa phương) tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sỹ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *