Cổ phiếu Boeing gượng dậy sau “bão”, chứng khoán Mỹ ghi điểm | Lao Động Online | LAODONG.VN

Cổ phiếu Boeing tăng nhẹ 0,3% sau khi giảm liên tục trước đó bất chấp việc Mỹ cũng tạm cấm bay với phi cơ 737 Max như nhiều nước khác. Chỉ số S&P 500 đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp lên mốc 2.800 điểm ở chốt phiên giao dịch đêm qua.

Trong phiên giao dịch đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến đà tăng đồng loạt của các chỉ số. Cổ phiếu các công ty Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Apple đồng loạt tăng điểm.

Dow Jones tăng 148,23 điểm, tương đương 0,58%, lên 25.702,89 điểm. S&P 500 tăng 19,4 điểm, tương đương 0,69%, lên 2.810,92 điểm. Nasdaq tăng 52,37 điểm, tương đương 0,69%, lên 7.643,41 điểm.

Trong đó, cổ phiếu hãng bán lẻ dược và dịch vụ chăm sóc sức khỏe CVS Health cũng tăng 3,5%, cổ phiếu UnitedHealth tăng 2,6%. 

Theo tin từ Reuters, cổ phiếu Boeing chốt phiên với mức tăng 0,3%, dù có thời điểm giảm hơn 3% trong phiên giao dịch sau khi Mỹ tuyên bố tạm thời cấm bay đối với 737 Max sau vụ rơi máy bay ở Ethiopia hôm chủ nhật.

Tim Ghrishkey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel, New York cho biết: “Đợt tạm cấm bay giúp Boeing có thêm thời gian để giải quyết vấn đề và không đối mặt nguy cơ xảy ra thêm thảm họa.

Dường như giai đoạn tệ nhất của Boeing đã kết thúc. Cổ phiếu Boeing bắt đầu ổn định cho thấy thị trường đã nhận thức được điều này. So với chốt phiên ngày 8.3, cổ phiếu Boeing hiện vẫn giảm khoảng 11%”.

Thúc đẩy thị trường  chứng khoán ngày 13.3 còn có các số liệu kinh tế giúp củng cố quan điểm kiên nhẫn của Fed khi tăng lãi suất.

Việc chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giao dịch đêm qua, còn được hỗ trợ bởi những dữ liệu kinh tế mới về chỉ số giá bán buôn (PPI) của Mỹ trong tháng 2 khi tăng với mức độ thấp nhất trong 1 năm rưỡi. Điều này, khiến giới đầu tư củng cố thêm niềm tin về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) tạm dừng chu kỳ nâng lãi suất.

Cổ phiếu năng lượng tăng nhờ giá dầu tăng 2%, S&P 500 năng lượng tăng 1,09%.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *