Có một sự tin tin phù hợp sẽ làm cuộc sống của bạn tốt hơn như thế nào?

Hầu hết mọi người đều biết một ai đó như vậy- kiểu người này thường đi lòng vòng, đầu ngẩng cao, lưng dựng thẳng như một tấm phản, cánh tay khoanh chặt trước ngực. Đây là kiểu người mà chẳng ai muốn kết giao. Họ là những người quá tự tin.

Có những người quá nhút nhát. Họ đi lại cứ lừ đừ, không bao giờ giám nhìn thẳng vào mắt người khác, lẩn tránh những câu hỏi bằng mọi giá. Những người này thường có ít ảnh hưởng tiêu cực đến những người khác nhưng lại làm hại chính bản thân họ rất nhiều.

Môt người không tự tin thường không nhận ra tài năng và sự khéo léo của mình. Thay vào đó họ thường chú ý vào những điểm yếu và điểm không hoàn hảo. Những người này không muốn kết bạn với bất cứ ai vì họ sợ bị tổn thương.

Sự tự tin chính là bí quyết. Tuy nhiên để tìm được sự tự tin lại vô cùng khó khăn đối với một số người. Nó có thể là cả môt quá trình cực kì áp lực.

Sự thực là sở hữu sự tự tin sẽ không có ích khi nó chỉ dùng để xây dựng những mối quan hệ tích cực và lâu dài trong cả cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của bạn.

Thường thường thì con người rơi vào một trong hai loại sau: quá tự tin và thiếu tự tin.

Đừng nên xem con người là những đối thủ mà tốt hơn hết hãy coi họ là những người đồng đội

Người quá tự tin không bao giờ lắng nghe những quan  điểm hay những ý kiến của người khác. Tại sao vậy? Bởi họ coi tất cả moi người như một mối đe dọa. Một người quá tự tin luôn coi mình phải là tâm điểm của sự chú ý và chính vì điều này mà họ có thể kìm nén cảm xúc bên ngoài để bảo vệ hình tượng của mình.

Thật không may là bởi vì quan điểm này mà con người có thể bỏ qua những ý kiên đóng góp cực kì tuyệt vời mà nó có thể đem lại lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống của họ.

Người mà có sự tự tin vừa phải không coi quan điểm và ý kiến của người khác là những mối đe dọa mà họ coi đó là những yếu tố cần thiết để tạo nên những mối quan hệ và sư thành công.

Người luôn tự tin vào chính bản thân mình không cảm thấy rằng hình ảnh và danh tiếng của họ sẽ bị đe dọa nếu như có bất cứ một người nào đó đóng góp ý kiến cho họ.

Hãy nhận ra rằng sẽ luôn luôn có người không ưa bạn

Thật tiếc phải để bạn biết rằng người không ưa gì bạn mà chẳng có lí do gì sẽ không bao hết khi bạn hoc xong ở trường phổ thông. Nói một cách chân thành, sẽ có người đơn giản là họ không thích bạn hoặc không thích những suy nghĩ của bạn. Điều này có thể xuất phát từ sự ghen tỵ hoặc là không thể cởi mở và tốt bụng được.

Người không tự tin có xu hướng phải đấu tranh để chấp nhận một sự thật và cũng vì điều này mà họ giấu toàn bộ cuộc sống của mình sau những ý kiến của người khác và sợ phải chia những quan điểm của mình.

Điều này dẫn đến họ không bao giờ nắm bắt được cơ hội bởi vì họ cảm thấy tán thành quan điểm của người khác sẽ dễ dàng hơn là phải gánh lấy sự chế giễu.

Người tự tin công nhận rằng sẽ luôn có ai đó không nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo những cách giống nhau mà họ thường làm.

Đừng bao giờ cười nhạo những khuyết điểm của người khác

Tất cả mọi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Đôi khi trong một vài tình huống nhất định người thừa tự tin đành phải đánh giá thấp những người không tự tin bằng họ.

Lý do họ làm điều này vì họ nghĩ rằng nếu họ cười nhạo những khuyết điểm của ai đó thì nó sẽ làm họ trở nên giỏi hơn so với bạn bè của mình. Thực sự điều này đã giội một gáo nước lạnh vào chính họ.

Một người tự tin thừa nhận rằng chỉ vì anh ấy có thể có nhiều kinh nghiệm hơn người khác trong một lĩnh vực nào đó không có nghĩa là anh ta ở cấp cao hơn.

Hãy thừa nhận rằng bạn không hoàn hảo ở tất cả mọi mặt

Bạn có thể có khuyết điểm. Bạn có thể giao tiếp không tốt. Bạn có thể phải làm việc cực kì vất vả để kiếm sống. Không có ai trên thế giới này là hoàn hảo cả.

Chúng ta là những người chỉ trích dai dẳng nhất của chính chúng ta. Và những người thiếu tự tin thực sự là nhưng người luôn chỉ trích chính mình như vậy. Người thiếu tin luôn bới móc và chê bai những khuyết điển của mình và chính vì điều này mà họ khó có thể hạnh phúc thực sự.

Một người tự tin nhận ra được những thiếu sót và những khuyết điểm của mình. Bí quyết của sự tự tin là nhìn nhận lại những thiếu sót đó và thừa nhận rằng tất cả những gì thuộc về bạn – khuyết điểm và ưu điểm đều góp phần nói lên bạn là ai.

Sự tự tin nằm ở khả năng, không chỉ để đánh giá cao những người khác mà còn đánh giá cao chính bản thân bạn.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *