Chuyên gia và nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới lạc quan | Lao Động Online | LAODONG.VN

Dự báo giá vàng tuần tới cả chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng khi tham gia khảo sát giá vàng hàng tuần trên Kitco News.

Giá vàng sàn Comex kỳ hạn tháng 6 đã giao dịch trong khoảng 1,267 – 1.293 USD/ounce kể từ khi bán ra vào ngày 16.4. Vào cuối sáng thứ sáu, kim loại đã bị giới hạn ở mức 1.280 USD trong hai ngày liên tiếp.

Tuần qua, vàng đã thu hút các nhà đầu tư trở lại khi thị trường chứng khoán sụt giảm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung.

Colin Cieszynski, Giám đốc Chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management đưa ra quan điểm trung lập về giá vàng  tuần tới. “Có vẻ như yếu tố tác động chính đến thị trường vàng là căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung gia tăng đã ngăn chặn sự suy giảm của vàng, nhưng vẫn không thể giúp hỗ trợ vàng đi lên trong tuần tới” – ông nói.

19 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street, có 7 người hoặc 37% đưa ra quan điểm trung lập, 7 người nhìn thấy thị trường vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 người còn lại, tương đương 26% cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Chuyên gia và nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới lạc quan
Cuộc khải sát giá vàng hàng tuần trên Kitco News.

Trong khi đó, 419 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 221 cử tri, tương đương 53%, kêu gọi vàng tăng giá. 129 người, hay 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 69 cử tri còn lại, tương đương 16%, đã nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây, chuyên và nhà đầu tư của Main Street và Wall Street đều dự đoán giá vàng tăng. Thực tế, giá vàng kỳ hạn tháng 6 của Comex đã giao dịch tăng 0,6% trong tuần cho đến nay ở mức 1.288,40 USD/ounce.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC nằm trong số những người đưa ra dự đoán trung lập với giá vàng trong thời gian tới, ông nhận xét rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh thương mại, Mỹ vẫn là ngọn hải đăng của sức mạnh trong nền kinh tế toàn cầu, và điều đó sẽ tạo ra tiềm năng với vàng.

Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, dự kiến vàng sẽ xoay vòng trong tuần tới. “Sự yếu kém của thị trường chứng khoán đã không hỗ trợ giá vàng vì sự điều chỉnh là không đủ sắc nét. S&P 500 chỉ giảm 3% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Vẫn còn đó rất nhiều nỗi sợ hãi với đầu tư vàng” – Bill cho hay.

Các chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng trở lại
Các chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng trở lại

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại sàn giao dịch MKS, cho biết vàng có thể bị giới hạn trong phạm vi từ 1.270 – 1.290 USD/ounce.

Ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho rằng, mặc dù vàng có hiệu suất ảm đạm trong tuần này, nhưng cuối cùng nó sẽ vượt qua mức 1.292 USD/ounce để thách thức mức cao của 4.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết vàng cũng có thể được hưởng lợi từ các cuộc điều tra của Hạ viện của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, John Weyer, giám đốc phòng ngừa thương mại của Walsh Trading, nằm trong số những người kỳ vọng vàng sẽ giảm, đặc biệt là vì kim loại này không thể mang lại lợi ích nhiều trong tuần này với tất cả sự băn khoăn về cuộc chiến thương mại tiềm năng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *