Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh | Lao Động Online | LAODONG.VN

Phần lớn các chuyên gia và nhà đầu tư tại Wall Street và Main Street tham gia khảo sát giá vàng hàng tuần tại Kitco News đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (18 – 22.2) do có nhiều yếu tố hỗ trợ.

Một số nhà đầu tư đã dẫn kỳ vọng rằng đồng USD sẽ suy yếu, điều này sẽ giúp vàng có một tuần đi lên.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street. Có 13 phiếu, tương đương 76%, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Có 2 phiếu bầu, ứng với 12% cho biết giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang.

 
 Khảo sát giá vàng tại Wall Street.

Có 455 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong đó, có 244 cử tri, tương đương 54% nhận định vàng tăng giá trong tuần tiếp theo. 115 cử tri, ứng với 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 96 cử tri còn lại, tương đương 21% lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

 
Khảo sát giá vàng tại Main Street. 

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, 73% chuyên gia của Wall  Street và 55% nhà đầu tư của Main Street đều cho rằng giá vàng sẽ tăng. Tính đến 10:51 sáng phiên giao dịch 15.2, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex đứng mức 1.317,70 USD/ ounce.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của MKS (Thuỵ Sĩ) cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị tâm lý rằng giá vàng sẽ đạt mức 1.350 USD/ounce vào tuần tới”.

Sean Lusk, giám đốc phòng ngừa thương mại của Walsh Trading, nhận định giá vàng vẫn ở trong xu hướng tăng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị đối với các vấn đề như đàm phán thương mại Mỹ – Trung không như mong đợi. Ông đánh giá giá vàng ở trên mức 1.300 USD/ounce vào tuần tới.

Một số chuyên gia trả lời ở Wall Street dự báo vàng tăng giá với kỳ vọng rằng đồng USD sẽ mất một số động lực tăng giá.

Đồng USD dường như đang chạm mức khó có thể đi lên, Bob Haberkorn – nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết. Ngoài ra, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ phát biểu vào tuần tới và có khả năng sẽ không tăng lãi suất, điều này sẽ ủng hộ cho giá vàng.

Eugen Weinberg, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, nói rằng ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp đà tăng giá gần đây của đồng đô la Mỹ, đồng thời đồng đô la Mỹ sẽ khó tiếp tục tăng giá.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ: nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng, dữ liệu sản xuất yếu và Fed chưa tăng lãi suất, theo ông Weinberg.

Richard Baker – biên tập viên của Báo Eureka Miner chỉ ra rằng kim loại quý đã có một tuần tốt đẹp mặc dù đồng đô la mạnh và giá cổ phiếu của Mỹ cũng tăng. Vàng đã bật lên từ mức trung bình và kết thúc phiên tuần trước, giá vàng đã tăng cao nhất trong tháng này.

“Có thể giá vàng tuần tới sẽ tăng mức cao nhất trong tháng 1, đứng mức 1.31,10 USD/ounce” – ông nói.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *